Trong mùa giải 2023, chúng ta chứng kiến rất nhiều thay đổi từ các đội tuyển cho đến thể thức thi đấu tại LCS. Bỏ qua vấn đề thay đổi về thể thức, chúng ta sẽ được chứng kiến sự quay lại của rất nhiều cái tên gạo cội của thế hệ trước sẽ trở lại khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Tuy nhiên, phản ứng của cộng đồng LMHT Việt lại cho thấy rằng, đây có vẻ như là bước lùi của họ vì sự chênh lệch về “độ nhạy” của kỹ năng giữa các thế hệ.

Đội hình chính của 100T với những nhân tố “lạ mà quen”

Theo đó, Doublelift và Bjergsen sẽ khoác áo của 100 Thieves vào mùa giải tiếp theo tại LCS. Đây cũng là đội tuyển có điểm đặc biệt là cả thế hệ giả (DoubleLift và Bjergsen) và những tuyển thủ trẻ mới được thi đấu trên giải đấu LMHT bậc nhất NA là Tenacity và Busio. Trong đó, như chúng ta đã biết DoubleLift đã tuyên bố giải nghệ ở trong mùa giải trước thì ngược lại Tenacity và Busio là 2 tài năng trẻ.Nhiều người cho rằng 100T trở thành viện dưỡng lão cho các “tài năng trẻ” 29 tuổi và 26 tuổi. Với độ tuổi như vậy, chắc chắn dù tư duy chơi game vẫn tốt nhưng kỹ năng và phản xạ đã bị mất đi khá nhiều so với thời còn đỉnh cao phong độ.

Về Bjergsen, anh bằng tuổi với Faker và Deft, nhưng để đặt lên cán cân và so sánh thì có vẻ như không công bằng mặc cho cựu tuyển thủ của Team Liquid từng được mệnh danh là Faker Phương Tây. Ngược lại, về phía của Double Lift, anh chàng cảm thấy mình vẫn còn đánh tốt và quay lại đấu trường sau khi theo dõi những trận đấu đầy căng thẳng tại CKTG 2022.

Cả 2 là đồng đội của nhau khi còn ở TSM với những màn thì đấu vô cùng xuất sắc và họ từng làm “bố” của cả LCS và bước đến CKTG với rất nhiều dấu ấn được để lại. Liệu cả hai có thể làm những gì tại mùa giải năm nay?

Với chất lượng đội hình lúc này, 100T khi tới được Playoff, chắc chắn kinh nghiệm của “băng cướp” có thể giúp họ chạm được chiếc cúp vô địch LCS một cách dễ dàng.

Đội hình của 100T tại LCS 2023

100 THIEVES Vị trí
Milan “Tenacity” OleksijĐường Trên
Can “Closer” ÇelikRừng
Søren “Bjergsen” BjergĐường Giữa
Yiliang “Peter” “Doublelift” PengXạ thủ
Alan “Busio” CwalinaHỗ Trợ
Christophe “Kaas” van OudheusdenHLV Trưởng
Erlend “Nukeduck” Våtevik HolmHLV

XEM THÊM: LMHT: Rell cover AD rất tốt nhưng lại bị cộng đồng game thủ cho vào quên lãng