Trận “Đại chiến Viễn thông” giữa T1 và KT đã để lại nhiều cột mốc mới.

Trận đấu tâm điểm đầu tiên của Playoffs LCK Mùa Xuân 2023 giữa KT và T1 đã chính thức diễn ra. “Đại chiến Viễn thông” luôn là cuộc đối đầu được người hâm mộ đặc biệt mong đợi không chỉ vì sức hút giữa các tuyển thủ thuộc top LCK mà còn là lịch sử của giải đấu này.

Mọi ánh nhìn hoàn toàn nghiêng về phía T1 từ thành tích đối đầu đến tương quan lực lượng. Bởi vậy, phần lớn người hâm mộ và các BLV đều nghiêng dự đoán 3-0 và 3-1 với chiến thắng dành cho T1.

Thế nhưng, diễn biến trận đấu lại kéo dài tới ván 5. Chung cuộc, T1 đã có màn lội ngược dòng xuất sắc để giành vé thẳng tiến tới chung kết nhánh thắng Playoffs LCK mùa Xuân 2023.

Credit: LCK


Những cột mốc đáng nhớ tại LCK mùa Xuân 2023

Sau loạt BO5 nghẹt thở giữa T1 và KT là những cột mốc mới ở LCK dành cho các tuyển thủ.

Hai tuyển thủ của T1, Gumayusi và Oner lần lượt đạt được 800 và 600 điểm hạ gục. Bên cạnh đó, tuyển thủ Cuzz của KT cũng cán mốc 900 điểm hạ gục.

Credit: LCK

Hai tuyển thủ của KT, Aiming và Lehends lần lượt có được 1500 và 3500 điểm hỗ trợ. Sau thành tích này Lehends đã vươn lên đứng hạng 6 trên bảng xếp hạng những tuyển thủ có số điểm hỗ trợ nhiều nhất LCK.

Credit: LCK

KT Bdd cũng đạt được 600 ván đấu tại LCK và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng chỉ sau Quỷ Vương Faker và Xạ thủ lão làng Deft.

Credit: LCK

Đặc biệt, trong cuộc “Đại chiến Viễn thông” này, Faker bất ngờ mang vị tướng K’Sante ra thi đấu ở LCK. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Quỷ Vương đã nâng bể tướng của mình lên con số 75. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong sự nghiệp của huyền thoại LCK nói riêng và LMHT Thế Giới nói chung.

Credit: LCK

XEM THÊM: LCK mùa Xuân 2023: Liệu những loạt trận cuối có phải ‘cuộc dạo chơi’ của T1?