Mới đây, T1 đã lập nên một kỷ lục mới của LCK. Ở trận đấu với KDF, Quỷ Vương Faker cùng T1 nhanh chóng huỷ diệt đối thủ chỉ trong 21 phút 40 giây. Đây chính là ván thắng nhanh nhất ở LCK Mùa Xuân 2023.

Credit: LCK

Với chất tướng mạnh sớm là Lee Sin, Oner cũng rất tích cực hỗ trợ Đường Dưới để T1 mang về những lợi thế cực lớn sau giai đoạn đi đường. Ngay khi Baron vừa xuất hiện chưa bao lâu, Faker và các đồng đội đã tiến vào tiêu diệt một cách dễ dàng. Qua đó, T1 vươn lên dẫn trước 1 – 0.

Bước sang ván 2, HLV CvMax của KDF đã mang đến phần cấm chọn đột biến trong ván 2 nhưng điều đó vẫn không giúp họ có thể thay đổi tình hình. Một kịch bản tương tự diễn ra khi bộ đôi Gumayusi và Keria vẫn thi đấu rất xuất sắc và có hàng loạt mạng hạ gục chỉ sau 15 phút.

Sau đó, T1 tiếp tục triển khai thế trận snow-ball, kiểm soát Linh Hồn Rồng Đất và hang Baron rồi từ từ áp đảo đối thủ. Những nỗ lực của KDF cũng chỉ giúp đội tuyển này kéo dài ván đấu đến phút 30. T1 ấn định chiến thắng 2-0 và vững vàng ở vị trí đầu bảng.Faker tạo điểm nhấn mới ở LCK

Trong ván thi đấu thứ nhất, KDF đã chịu thua chỉ sau 21 phút 40 giây. Nhưng không vì vậy mà trận đấu ngắn ngủi và một chiều này không có những điểm nhấn. Thậm chí, ở ván 1, nếu T1 không thi đấu quá thận trọng, họ hoàn toàn có thể thắng nhanh hơn mà không cần chờ bùa lợi Baron đầu tiên.

Tuy nhiên, Quỷ Vương Faker thì lại khiến khán giả nhớ đến mình sau trận gặp KDF theo một cách khác. Cụ thể, vì đây là một trận đấu khá một chiều, nên các tuyển thủ T1 cũng thi đấu có phần thoải mái tâm lý. Họ không ngần ngại thử nghiệm những lựa chọn khác lạ và một trong số đó chính là việc Faker tiếp tục mang Gragas ra sử dụng ở Đường Giữa.

Trong ván 2, khi trận đấu đang dần về giai đoạn cuối, Faker với vị tướng Gragas khi đó đang rất xanh và chỉ còn chờ các chủ lực đầy đủ trang bị để tổng tấn công. Bất ngờ, đội trưởng của T1 lại có một pha Dịch Chuyển lên Đường Trên khi đó đang có Jhin của Xạ Thủ Taeyoon (KDF) đang đẩy lính. Thế nhưng, dù Jhin của Taeyoon yếu máu, anh này vẫn kịp bắn viên đạn thứ 4 hạ gục Gragas của Faker ngay khi vị tướng này vừa hoàn tất Dịch Chuyển.

Credit: LCK

Có ý kiến cho rằng vì trận đấu quá dễ dàng nên Faker đã “tấu hài” để tăng thêm sự hấp dẫn của trận đấu. Chứng kiến tình huống này, không ít khán giả phải bật cười và để lại bình luận:

– “Pha Dịch Chuyển mù mắt của Faker”

– “T1 chỉ là đang cố tìm cách để giải trí trong trận đấu này”

– “Trận này không có gì để xem ngoại trừ pha Dịch Chuyển của Faker”

– “Faker, Dịch Chuyển gì thế kia?”

“Oppa làm cái gì vậy trời ơi?”

Bên cạnh đó, sự trở lại của Aphelios và Thresh ở Đường Dưới cũng là điều khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cặp đôi tướng này đã mất tích trong meta một thời gian dài nhưng với phong độ cao của Gumayusi và Keria thì lại trở nên cực kì nguy hiểm. Những cú Án Tử chuẩn xác của Hỗ Trợ T1 đã khiến cho bộ đôi bên phía KDF gặp nhiều khó khăn, từ đó nhanh chóng bị hủy diệt trong giai đoạn đi đường.

Credit: Riot Games

XEM THÊM: LMHT: Deft đạt cột mốc 2300 điểm hạ gục ở LCK, đứng thứ 2 chỉ sau Quỷ Vương Faker