Kết quả bốc thăm vòng Play-In của giải đấu Mid-Season Invitational 2024 (MSI 2024) đã được xác định vào ngày 20/4, ngay sau Chung kết LPL Mùa Xuân 2024.

Buổi lễ bốc thăm do cựu tuyển thủ đường giữa Su “Xiye” Hanwei, nổi tiếng với thời gian thi đấu tại Team WE, dẫn dắt, đã phản ánh những thay đổi đối với thể thức MSI 2024. Lần đầu tiên, Riot Games phân chia các đội đủ điều kiện thành các nhóm khác nhau để tạo ra một kết quả bốc thăm công bằng, tránh những nhánh đấu quá chênh lệch.

MSI 2024 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 19 tháng 5 năm 2024 tại Thành Đô, Trung Quốc. 12 đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp nhánh thua nhánh thắng qua hai giai đoạn: vòng Play-In và vòng bảng.

Nhà vô địch của MSI 2024 sẽ được đảm bảo một suất tham dự Chung kết Thế giới 2024 (CKTG 2024), cùng với một suất bổ sung cho khu vực của họ.

Với mức ảnh hưởng lớn hơn bao giờ hết, giải đấu giữa mùa giải giờ đây sẽ trở thành một sự kiện thú vị dành cho người hâm mộ esports LMHT.

Kết quả bốc thăm Vòng Play-In

Các đội sẽ tham gia Vòng khởi động gồm có T1, Bilibili Gaming, Top Esports, Fnatic, FlyQuest, PSG Talon, GAM Esports, Estral Esports và LOUD. 8 đội tuyển sẽ được chia thành 4 bậc (tier), các đội được chia thành hai bảng, mỗi bảng có một đội từ mỗi hạng.

  • Tier 1: LPL2, LCK2 (Top Esports, T1)
  • Tier 2: LEC2, LCS2 (Fnatic, FlyQuest)
  • Tier 3: PCS1, VCS1 (PSG Talon, GAM Esports)
  • Tier 4: LLA1, LOUD (Estral Esports, CBLoL)
BẢNG ABẢNG B
PSG TalonLOUD
⁠FlyQuestGAM
T1Fnatic
Estral EsportsTop Esports

Lịch thi đấu Play-in của GAM Esports

Ở Bảng A, trận đấu đầu tiên của T1 là gặp Estral Esports, trong khi FlyQuest đối đầu với PSG Talon.

Còn ở bảng B, đối thủ đầu tiên mà đại diện VCS sẽ chạm trán chính là đại diện châu Âu LEC – Fnatic, cái tên đầy duyên nợ với chúng ta. Cặp đấu còn lại sẽ là TES đối đầu LOUD (đại diện của CBLoL).

Xin lưu ý rằng mặc dù các bảng đấu và các trận đấu ban đầu đã được ấn định nhưng lịch thi đấu của MSI 2024 vẫn chưa được xác định. Bốn đội chiến thắng từ vòng play-in đủ điều kiện tham gia vòng bảng để tham gia cùng bốn đội còn lại.

XEM THÊM: Lịch đấu và kết quả MSI 2024: Vòng play-in, Vòng loại và thể thức thi đấu