Chiều 10/11, Gen.G Esports bất ngờ thông báo chia tay Xạ Thủ chủ lực Ruler của mình. Trong thông báo của Gen.G trên các nền tảng MXH, đội tuyển này khẳng định “Ruler sẽ sống mãi trong lịch sử của đội tuyển này. Mặc dù ngày hôm nay đánh dấu sự bắt đầu của một cuộc hành trình mới những anh ấy sẽ luôn có được sự ủng hộ và đồng hành của chúng tôi.”

Thông tin Ruler rời Gen.G thậm chí còn sớm hơn kỳ chuyển nhượng của LCK tầm hơn 1 tuần khiến người hâm mộ thực sự hoang mang. Ngay sau khi thông tin này được công bố, các tuyển thủ Gen.G đã lên tiếng an ủi người hâm mộ. Lehends nói trên streams rằng: “Có thể các cậu vừa mới biết tin nên sẽ cảm thấy rất buồn… nhưng chúng mình thì đã biết điều đó từ mùa xuân rồi.”

Ruler rời Gen.G đã được thảo luận từ hồi mùa xuân (Credit: Riot Games)

Còn Chovy cũng đã lên discord để nhắn nhủ đến người hâm mộ rằng, việc ra đi là quyết định của cá nhân Ruler. Đội cũng đã thảo luận với Ruler nhiều lần và rất lâu nhưng Ruler đã quyết tâm và mong mọi người tôn trọng quyết định đó. Không hề có bất kỳ tranh cãi gì giữa đội và các tuyển thủ. Gen.G cũng chưa liên hệ với những Xạ thủ khác để thay thế. Việc thông báo sớm là để Ruler có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm bến đỗ mới. Trường hợp Ruler không ở lại Peyz sẽ được gọi lên thay vị trí ấy.Quả thực, quyết định này quá đột ngột với người hâm mộ Gen.G nhất là khi Ruler là người chơi nổi bật nhất bên phía đội tuyển này. Phải chăng sau 2 năm chưa thể cải thiện thành tích trên trường quốc tế, Xạ thủ kỳ cựu này quyết định tìm cho mình một hướng đi mới?

Ruler
Credit: Riot Games

Thông tin thêm rằng, thời điểm hiện tại mới có Chovy, Lehends và Doran livestream trở lại còn Peanut thì chưa có bất cứ thông báo nào cả. Trong khi đó, hợp đồng của Peanut sẽ đáo hạn vào tháng 11 này. Chưa rõ số phận của các tuyển thủ Gen.G sẽ đi về đâu, tuy nhiên, Chovy cũng đã xác nhận sẽ gắn bó với Gen.G ở mùa giải 2023 còn ở vị trí rừng và xạ thủ đang được đồn đoán sẽ là Kanavi và Viper để tạo nên một Griffin 2.0.

Hiện ngoại trừ thông tin Ruler rời Gen.G những thông tin về cái tên mới sẽ cập bến Gen.G đều chưa được xác nhận. Mọi thông tin chi tiết về kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023 sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: LMHT: Ngôi sao Hylissang sẽ về với MAD Lions ở mùa giải 2023