Nhà đương kim vô địch VCS, đội tuyển GAM Esports đã chính thức đồng ý cho phép tuyển thủ đi rừng của mình, Levi, được tiếp cận và đàm phán với những đội tuyển khác chuẩn bị cho kì chuyển nhượng mùa đông sắp tới.

Theo quy định của Riot Games, ngày thứ Hai của tuần thứ 3 tháng 11 sẽ là ngày kết thúc năm thi đấu và cũng là ngày thị trường chuyển nhượng mở cửa. Như vậy, mùa giải 2021 sẽ kết thúc ngày 15/11 năm nay để các đội tuyển tìm kiếm những bản hợp đồng mới trước khi VCS Mùa Xuân 2022 khởi tranh.

Mùa giải 2021 sẽ kết thúc vào 15/11 tới để sẵn sàng cho tiền mùa giải 2022
Credit: Riot Games

Theo thông tin của GAM Esports, bản hợp đồng giữa nhà đương kim vô địch VCS và Levi, người đi rừng và cũng là đội trưởng của đội sẽ kết thúc vào ngày 15/11 tới đây. Đây là bản hợp đồng kéo dài 2 năm và trong quãng thời gian gắn bó với GAM, Levi đã cùng cả đội giành được 2 chức vô địch cùng 2 lần Á quân giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cao nhất Việt Nam.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, GAM Esports đã cho phép ngôi sao đi rừng của mình được phép liên lạc và tiếp cận những đội tuyển khác nhằm đưa ra quyết định cho tương lai. Đây là hành động tôn trọng sự tự do quyết định và quyền lợi của Levi cũng như GAM Esports. Nhà đương kim vô địch VCS Mùa Xuân 2021 sẽ hướng tới 1 kì chuyển nhượng công bằng và minh bạch trong quãng thời gian chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

Levi được phép đàm phán với những đội tuyển khác để tự quyết định tương lai
Credit: GAM Esports

Tuy nhiên, dù để Levi tự do tiếp xúc với những đội tuyển khác nhưng GAM Esports cũng đang cố gắng đàm phán để giữ chân người đi rừng kì cựu này. Ngôi sao sinh năm 1997 đang được đánh giá là người đi rừng hay nhất tại giải đấu VCS và vẫn đang có được phong độ vô cùng cao tại giải mùa Xuân.

Kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của Levi là một phần vô cùng quan trọng của GAM Esports. Ngoài ra, GAM vẫn đang thể hiện sức mạnh vô cùng vượt trội tại đấu trường VCS. Vì vậy, có lẽ không bất ngờ nếu như Levi vẫn sẽ gắn bó với đội tuyển áo vàng đen thêm một thời gian dài nữa trong tương lai.Tuy nhiên, có một vấn đề khiến người hâm mộ cũng như các đội tuyển và tuyển thủ tương đối lo lắng, đó là việc giải đấu VCS Mùa Hè 2021 không thể tổ chức đúng như dự kiến vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo thông báo của Ban tổ chức, giải sẽ được tổ chức vào quý IV năm nay. Vì vậy, một số đội sẽ gặp vấn đề về chuyển nhượng nếu có những bản hợp đồng kết thúc vào ngày 15/11 giống như trường hợp của Levi.

VCS Mùa Đông 2021 dự kiến khởi tranh vào tháng 11
Credit: VCS English

Chưa rõ thời gian cụ thể của VCS Mùa Đông 2021 nhưng nếu giải diễn ra vượt quá ngày 15/11, mọi chuyện sẽ vô cùng rắc rối không chỉ với GAM Esports mà còn với nhiều đội khác. Thậm chí, nhiều khả năng sẽ xảy ra tình trạng một số tuyển thủ không thể góp mặt cùng đội của mình vì vấn đề hợp đồng thi đấu.

Một năm buồn của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi giải đấu Mùa Hè không thể tổ chức đúng lịch và VCS cũng không thể góp mặt tại Chung kết thế giới cuối năm. Hi vọng giải đấu Mùa Đông 2021 sẽ được tổ chức tốt đẹp để những đội tuyển và người hâm mộ có cơ hội chứng kiến đầy đủ 2 giải đấu chuyên nghiệp VCS trong năm nay.

XEM THÊM: T1 Faker đặt quyết tâm cao tại CKTG 2021: ‘Mình sẽ để ý các đối thủ ngay từ vòng khởi động’