Hai ngày cuối cùng Vòng Hỗn Chiến ở giải Mid-Season Invitational (MSI 2022), người xem đã được chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao của người đi đường trên của đến từ Evil Geniuses – Jeong“ Impact ”Eon-young.

EG Impact đã sử dụng Gangplank trong 2 trận đấu vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo vị trí của EG trong BXH để vào vòng Loại Trực Tiếp.

Đại diện đến từ Bắc Mỹ đã sử dụng những đội hình có vài điểm tương đồng với nhau trong cả 2 trận đấu, trong đó, Kacper “Inspired” Słoma chơi Nocturne và Philippe “Vulcan” Laflamme chơi Nautilus và tiếp tục là lựa chọn Gangplank. Tận dụng các công cụ rất có lợi trong giao tranh của mình, người đi đường trên của EG đã hạ gục đối thủ bằng Mưa Đại Bác và gây ra hàng tấn sát thương với Thùng Thuốc Súng.

EG Impact với pha nối 3 thùng và giành lấy 1 trận thắng trước T1

EG Impact
Credit: Riot Games


Impact đã chơi hết sức mình với có những pha nối thùng vô cùng nghệ tại trận đấu cuối cùng ở vòng Hỗn Chiến trước T1.

Sau khi EG Impact chặn được Choi “Zeus” Woo-je với Gwen và Moon “Oner” Hyeon-joon với Lee Sin bằng Mưa Đại Bác, Inspired đã phóng qua đường giữa với Hoang Tưởng và khiến Gwen bị hoảng sợ với Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ.

Khi Zeus và Oner cố gắng lùi lại, Impact đã đặt ba chiếc Thùng Thuốc Súng dọc theo đường tẩu thoát của họ, và kích hoạt chúng với Đàm Phán, gây sát thương chí mạng. Kết quả là cả hai mục tiêu đều bị làm chậm và thấp máu, Impact dễ dàng áp sát để có được 2 mạng hạ gục.

Tận dụng lợi thế 3v5, Evil Geniuses săn lùng những thành viên còn lại của T1 để tiêu diệt dame chính, phá hủy trụ nhà chính và giành chiến thắng đầu tiên trước một đội Seed 1.

Evil Geniuses có vé tham dự Vòng loại trực tiếp MSI nhờ vào Mưa Đại Bác của Gangplank

Credit: RIot games

Vào Ngày thứ 5, EG Impact đã dẫn dắt đội của mình trong một trận đấu quan trọng với đại diện của PCS, PSG Talon.

Evil Geniuses đang cố gắng đẩy lính gây áp lực ở đường dưới, nhưng Lee Sin của Lee “Juhan” Ju-han đã phá vỡ đội hình của EG bằng cách insec Samira của Kyle “Danny” Sakamaki về phía các thành viên của PSG.

Mặc dù Danny đã chết trong combat, Inspired và Impact ngay lập tức trả dame lại bằng một combo Hoang Tưởng và Mưa Đại Bác.

Khi các thành viên của PSG bị “tắt đèn” và cố gắng rút lui khỏi cuộc giao tranh nhưng đây là nước đi sai, Impact với Gangplank đã sử dụng cùng một bộ combo Đàm Phán cùng Thùng Thuốc Súng để có được một cú Double Kill chớp nhoáng. Vulcan đã hỗ trợ Impact trong lần tiêu diệt thứ ba bằng cách kéo Su “Hanabi” Chia-Hsiang với vị tướng Ornn trở lại Mưa Đại Bác bằng cú móc mỏ neo chính xác.

Sau khi giành được chiến thắng trước PSG Talon, đại diện của Bắc Mỹ xông vào nhà chính đối phương với lính đường giữa để phá hủy trụ nhà chính và giành quyền vào bán kết.

Với thành tích 5-5 trong Vòng Hỗn Chiến, đại diện của LCS tiến đến Vòng loại trực tiếp, nơi họ sẽ đối đầu với Royal Never Give Up trong trận đấu vào ngày 27 tháng 5.

Xem trực tiếp các trận đấu MSI 2022 trên các kênh TwitchYouTube chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả vòng knock-out MSI 2022 mới nhất: Liệu kịch bản MSI 2019 có