Ngày 12/01 vừa qua, LCK Media Day Mùa Xuân 2023 đã diễn ra tại LoL Park với sự có mặt của các tuyển thủ đại diện cùng các HLV. Tại đây, họ đã cùng chia sẻ về những kỳ vọng và quyết tâm cho mùa giải sắp tới. Và khi được hỏi đâu là cái tên có khả năng vô địch LCK Mùa Xuân 2023 nhất, hầu hết các đội đều dự đoán sẽ là Dplus KIA.

Credit: LCK

Với đại diện của Dplus KIA – ShowMaker, người chơi đường giữa này cũng thể hiện rõ quyết tâm có được ngôi vương cùng suất tới MSI 2023. “Năm ngoái, chúng mình chỉ có thể tới được trận Bán kết vậy nên, năm nay chúng mình đã làm việc chăm chỉ để có thể lọt vào trận Chung kết và có được cả ngôi vương MSI nữa.” – ShowMaker nói.

Ngoài ra, người chơi đường giữa của DK cũng cho biết điểm mạnh của đội tuyển: “Đội của chúng mình đi đường rất mạnh, vì vậy mình tin rằng các đội lựa chọn và tin tưởng DK sẽ vô địch vì họ đã thấy được kết quả đấu tập cực kỳ tốt của chúng mình. Mình nghĩ điểm mạnh nhất của Dplus KIA 2023 là khả năng giao tranh tổng”.

Được biết, sau khi các đội lựa chọn cái tên vô địch LCK Mùa Xuân 2023, DK có đến 5 phiếu chọn, T1 có được 4 phiếu và Gen.G chỉ có duy nhất 1 bình chọn của Faker:

  • HLE: DK
  • KDF: DK
  • KT: DK
  • LSB: DK
  • NS: T1
  • T1: GEN
  • GEN: T1
  • DRX: DK
  • DK: T1
  • BRO: T1

Giải thích về việc lựa chọn Gen.G trở thành cái tên vô đich, Faker nói: “Mình chọn Gen.G vì Gen.G có thể sẽ vô địch”. Còn khi giải thích về lý do chọn T1, Peanut đã giải thích rằng ở mùa giải 2022, T1 đã thành công lọt đến trận Chung kết ở tất cả các giải đấu và điều quan trọng nhất đội hình của họ không có sự thay đổi về mặt nhân sự nên khả năng vô địch rất cao.

Credit: Riot Games


Ở mùa giải 2023 này, T1 vẫn tiếp tục là cái tên không có sự thay đổi trong đội hình so với mùa giải trước. Họ có một đội hình trẻ đầy tiềm năng đi kèm mới đó là một “lão tướng” quá kỳ cựu – Faker. Năm 2022 họ đã sảy chân đến 2 lần trong trận Chung kết, có lẽ T1 còn thiếu một chút sự may mắn lẫn sự quyết liệt trong các trận đấu quan trọng. Liệu T1 có thể làm lại ở mùa giải mới?

Tong khi đó, khi tiến tới mùa giải 2023, Gen.G dường như không còn giữ được vị thế của năm 2022. Ở mùa giải trước đội tuyển này thành công cải thiện thành tích ở đấu trường quốc nội nhưng trên trường quốc tế, họ lại không thể làm điều đó khi tiếp tục dừng bước tại Bán kết CKTG. Thậm chí, trong giai đoạn chuyển nhượng, Gen.G còn “mất” luôn công thần Ruler. Đội hình hiện tại của họ bao gồm: Doran – Peanut – Chovy – Peyz – Delight.

Viper trở về LCK (Credit: LCK)

Tại LCK 2023, chúng ta còn một cái tên đáng gờm không kém 3 “ông lớn” T1 – Gen.G – DK chính là Hanwha Life Esports. HLE 2023 không những có được 2 cái tên từ đội hình vô địch CKTG – DRX 2022 mà còn có được cả Siêu Xạ Thủ Viper.

LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 18/01 tới đây. Mọi thông tin chi tiết về kết quả và lịch thi đấu được ONE Esports cập nhật chi tiết tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT: ‘Đổi tên đổi vận’, DWG KIA nuôi mộng tìm lại ánh hoàng kim năm 2020