Vào ngày 29/5 vừa qua, cuộc đối đầu giữa 2 “gã khổng lồ” T1 và Royal Never Give Up trong trận Chung Kết MSI 2022 đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ LMHT phải dậy sóng, đứng ngồi không yên trước kết quả đội chủ nhà T1 chính thức bị đánh bại bởi đại diện từ LPL với tỷ số 2-3.

Được biết, kể từ khi giải MSI được “khai sinh” bởi Riot Games vào năm 2015 cho đến thời điểm hiện tại, kỳ 2022 năm nay là lần đầu tiên Hàn Quốc được đứng đăng cai giải đấu này. Mặc dù được góp mặt tại đấu trường quốc tế ngay trên sân nhà nước mình, nhưng Faker và T1 đã thiếu đi sự may mắn trong việc giành được chiếc cúp vô địch khi đối đụng độ với đội tuyển RNG ở loạt trận Bo5 cuối cùng.

Ngay sau khi sự kiện này được diễn ra, đã có không ít fan hâm mộ cũng như giới chuyên môn lần lượt chỉ ra những nguyên nhân khiến T1 nhận phải “trái đắng” như vậy. Phần lớn những ý kiến đều cho rằng đại diện LCK đã có “nước đi” cực kỳ sai lầm trong khâu Cấm và Chọn ở ván 5 quyết định kết quả.

Doinb cho rằng Xiaohu out trình Faker
Screenshot by ONE Esports

Việc lựa chọn con bài cấu rỉa Jayce ở khu vực Đường Trên, và đặc biệt là Yuumi đã vô tình khiến cho T1 rơi vào thế bị động, đánh mất đi toàn quyền kiểm soát trận đấu vào tay của RNG. Tuy nhiên, trong buổi livestream mới đây nhất của Doinb, chàng tuyển thủ Đường Giữa của LNG Esports lại nêu ra ý kiến được xem là khá khác biệt và gây nhiều tranh cãi về trận đấu này.Doinb nhận định về trận Chung Kết MSI 2022

“Để tôi tóm tắt ngắn gọn diễn biến của trận đấu ngày hôm nay (Chung Kết MSI 2022) cho các bạn dễ hình dung nhất có thể nhé: ‘Mid gap’. Tôi không muốn nói gì nhiều thêm nữa đâu nhưng… ‘Mid gap’. Tôi đã nói những gì cần nói cho các bạn hết rồi đấy”. Doinb chia sẻ trực tiếp trên buổi lên sóng vào tối ngày 29/5 vừa qua.

“Gap” hay “diff” được cộng đồng game thủ biết đến là thuật ngữ chung ám chỉ sự chênh lệch lớn về mặt kỹ năng, trình độ,… giữa các người chơi với nhau. Mặc dù không đề cập trực tiếp đến tên của các tuyển thủ nhưng dựa theo kết quả cuối cùng của trận đấu, ta có thể hiểu được dụng ý của Doinb như muốn nói đến là Xiaohu “out trình” hơn cả Faker trong trận Chung Kết vừa qua.

Doinb cho rằng Xiaohu out trình Faker
Credit: LNG Esports

Trong xuyên suốt loạt trận Bo5 này, có một sự thật rằng không thể phủ nhận rằng Xiaohu đã có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc khi giữ vững được phong độ ổn định của mình, từ khâu đi đường đối đầu với Faker cũng như tạo đột biến trong giao tranh lớn nhỏ. Bằng chứng rõ nhất cho ta thấy được điều này đó chính là biểu đồ so sánh thông số của 3 tuyển thủ Đường Giữa top đầu tại MSI 2022 lần này.

Doinb cho rằng Xiaohu out trình Faker
Credit: NetEase

Đặc biệt là ở ván 5 quyết định kết quả, khi có được con bài Lissandra trong tay của mình, chàng tuyển thủ Đường Giữa của RNG đã liên tục khiến Faker phải gặp không ít khó khăn với khả năng khống chế cứng và dồn sát thương của ‘mụ phù thuỷ băng” này.

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào giữa tháng 6 tới đây