Từng nổi lên như một hiện tượng khi thi đấu dưới màu áo của Longzhu Gaming, Kim “Khan” Dong-ha sắp phải kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình để lên đường nhập ngũ. Mùa giải 2021 kết thúc, chính là lúc người chơi đường trên của DK rời xa sàn đấu. Đại hãn Khan vẫn đang thử thách với danh hiệu danh giá nhất mà một tuyển thủ chuyên nghiệp có thể đạt được.

“Tôi gần như rơi lệ” – Khan chia sẻ sau khi vô địch LCK lần cuối cùng và luôn thể hiện quyết tâm của anh ấy cho những thời khắc cuối cùng là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Mới đây, khi có cuộc trò chuyện với trang tin Inven, Khan đã có những chia sẻ về sự nghiệp game thủ cũng như giải đấu cuối cùng của bản thân.

Khan cùng DK có được ngôi vương tại CKTG 2021 (Crediy: LCk)

Đại hãn Khan và kỳ CKTG cuối cùng

Kỳ CKTG sắp tới chính là cơ hội cuối để Đại hãn kết thúc sự nghiệp của mình với một danh hiệu vô địch. Ngôi vương dường như đến gần với Khan hơn khi anh đang khoác áo một đội tuyển được đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại – DWG KIA. Và cho dù cho kết quả có thế nào đi chăng nữa, Khan vẫn sẽ bình tĩnh đối mặt với kết thúc.

“Điều này không hề đặc biệt hơn chỉ vì nó là lần cuối cùng. Tôi không nghĩ rằng cần phải chú ý đến ai đó nhiều hơn chỉ vì họ rời đi. Nếu họ rời đi, sẽ có một người mới xuất hiện. Lúc tôi rời đi, một tuyển thủ mới sẽ đến. Không phải với mỗi sự rời đi sẽ có một điều mới đến và với mỗi mối quan hệ mới đều sẽ có sự chia ly sao? Tôi nghĩ đó là số phận và là điều nên xảy ra.” – Đại hãn chia sẻ.

Khan
Khan quyết định giải nghệ sau khi mùa giải 2021 kết thúc (Credit: MSI)

Bản thân Khan đã có một sự nghiệp thi đấu vô cùng dài, trải qua nhiều đội tuyển cùng những nốt thăng trầm trong quá trình thi đấu, vậy nên cái nhìn tổng quan về việc cạnh tranh, chiến thắng và danh hiệu của anh ấy có chút khác biệt. Khan đã chia sẻ về cơ hội vô địch CKTG của bản thân như sau:

“Tôi nghĩ việc vô địch có 70% là may mắn và 30% là kỹ năng. Tôi cũng tin rằng ông trời đã phù hộ mình vô địch LCK. Bản thân tôi đã cố gắng hết sức và tôi không ngờ rằng mình có thể đạt được kết quả này vì những khó khăn ở giai đoạn vòng bảng. Nhiều yếu tố như kỹ năng của đồng đội, may mắn, meta và thể trạng của ngày thi đấu,…đều phải có sự kết hợp hoàn hảo để đạt được kết quả như mong muốn.” – Khan thẳng thắn nói.Khan chỉ còn thiếu những danh hiệu trên đấu trường quốc tế (Credit: LCK)

Đến thời điểm hiện tại, Khan vẫn chưa có được danh hiệu quốc tế nào dù đã từng góp mặt ở rất nhiều trận chung kết. “Mỗi lần thi đấu giải quốc tế, tôi đã nghĩ chúng tôi có thể thắng. Trong quá khứ, tôi đã từng có sự tự tin vô căn cứ như thế. Bây giờ, dù đã có căn cứ rằng bản thân có thể làm được, nhưng sự tự tin lại không nhiều như trước kia nữa rồi.” – Khan tâm sự.

Bên cạnh đó, Khan cũng nói rằng bản thân anh rất tin tưởng và vô cùng biết ơn những đồng đội của mình từ Longzhu đến SKT… Và đặc biệt là DWG KIA, khi những đồng đội tại đây đã rất nỗ lực cho chức vô địch LCK và kỳ CKTG cuối cùng của anh. “Tôi vô cùng trân trọng điều đó.” – Khan khẳng định.

“Tôi cần thời gian để tìm lại những điều tôi đã đánh mất”

Ngoài việc là một game thủ chuyên nghiệp thì Kim Dong-ha cũng có cuộc sống cá nhân cho riêng mình. Chàng trai sinh năm 1995 này muốn tìm kiếm cho mình một điều gì đó bình yên hơn, có thể là thức giấc lúc 10h sáng mỗi ngày và đánh xếp hạng đơn tuỳ thích. Đấu tập và đấu giải dường như quá căng thẳng với Khan trong khoảng thời gian gần đây.

“Tôi chắc chắn đã đạt được nhiều thứ với tư cách một tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng cũng có những thất bại nữa. Tôi không nghĩ bản thân mình đang có tâm thái tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Tôi cần thời gian để tìm lại những điều tôi đã đánh mất.” – Kim Dong-ha bộc bạch.

Sau 7,8 năm thi đấu chuyên nghiệp, giờ đây Khan muốn được “nghỉ hưu”
(Credit: LCK)

Bản thân anh chàng này vẫn chưa biết sẽ làm gì sau khi giải nghệ và trước mắt Khan sẽ cố gắng hoạt động thể thao, rèn luyện thân thể nhiều hơn khi thể trạng bản thân không được ổn lắm. Và người chơi đường trên của DK cũng không stream thường xuyên mà sẽ lên sóng ở bất kỳ thời điểm nào bản thân muốn.

Cuối cùng, dù đã cảm thấy mệt mỏi về tinh thần và thể chất, nhưng thái độ của anh ấy về CKTG vẫn rất chuyên nghiệp. Khan khẳng định sẽ thi đấu hết mình. “Nếu kỹ năng của tôi chỉ đủ mạnh để trở thành Á quân tại MSI, thì bây giờ tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có thể vô địch CKTG.” – Khan khẳng định một cách đầy quyết tâm.

Lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2021 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 22/09 theo giờ Việt Nam. Mọi chi tiết về lịch thi đấu, bảng đấu, thể thức CKTG 2021 được xem tại đây.

XEM THÊM: LMHT: Trước thềm CKTG 2021, T1 Keria tích cực luyện tập con bài Ekko hỗ trợ