Tiền mùa giải đi đến hồi kết cũng là lúc những vấn đề nóng nhất của LMHT được nhà phát triển đề cập tới một cách cụ thể và chi tiết nhất. Những ngày gần đây, Riot đã không ngần ngại tiết lộ kế hoạch làm lại một trong những vị tướng gây tranh cãi bậc nhất tựa game – Yuumi.

Mèo Ma Thuật xứ Bandle kể từ khi ra mắt đến nay vẫn luôn chứng tỏ bản thân là một trong những vị tướng vô cùng “lỗi”, đặc biệt tại các giải đấu lớn của bộ môn. Xuyên suốt CKTG 2022 vừa qua, Yuumi xuất hiện trong hầu hết các trận, sở hữu tỉ lệ thắng 100% cùng 68 lượt cấm thẳng mặt. Bên cạnh đó, dù không quá được ưa chuộng trên các bậc rank, song nàng mèo vẫn giữ được tỉ lệ chọn ở mức tương đối, với lối chơi nhàm chán mà Riot cho là “phù hợp để giúp người mới làm quen”.

Tuy nhiên, cũng chính vì tư tưởng sai lầm đó mà đội ngũ cân bằng của họ đã phải đón nhận làn sóng chỉ trích kịch liệt từ phía cộng đồng.Cộng đồng LMHT bất bình trước định hướng cân bằng Yuumi của Riot

Định hướng làm lại Yuumi bị chỉ trích
Credit: Riot Games

Cụ thể, trong bản cập nhật 12.23, Riot đã thẳng thắn chia sẻ rằng họ vẫn sẽ giữ nguyên phương châm về việc Yuumi “không thể bị chỉ định cũng như tấn công bằng kỹ năng”. Điều này đã khiến cộng đồng phẫn nộ vô cùng, bởi đây cũng chính là lý do vị tướng này bị ghét bỏ đến vậy.

Thông thường, bất cứ kỹ năng phòng ngự nào cũng đều được thiết kế với những giới hạn nhất định – Sương Lam Bất Bại của Gwen có thể bị khắc chế bằng cách bước vào phạm vi hoạt động, Thủy Giáp Bảo Hộ của Nilah thì không sử dụng được lâu hay Hồ Máu của Vladimir phải tốn một lượng máu lớn để kích hoạt… Thế nhưng, riêng Như Hình Với Bóng thì lại tồn tại như một trường hợp ngoại lệ, bởi không có cách nào giúp kẻ địch tiếp cận đến Yuumi ngoài việc… tiêu diệt vị tướng mà ả ta đang quấn quýt.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, kể cả có giảm thiểu sát thương hay tăng năng lượng sử dụng đến mấy đi chăng nữa, nếu không có cách để chủ động nhắm thẳng và tiêu diệt nàng mèo, nó vẫn sẽ mãi ở trạng thái mất cân bằng như hiện tại.

Bên cạnh đó, nhiều người còn chỉ ra rằng khác với Ashe, Garen hay Annie – những vị tướng đời đầu có thể dạy cho bạn cách các xạ thủ, đấu sĩ hay pháp sư đi đường, Yuumi không giúp ích gì trong khía cạnh đó cả. Thậm chí nếu chưa quen với tựa game mà đã sử dụng nàng mèo quá nhiều, sẽ rất khó để bạn có thể nắm bắt được những hành động thiết yếu của một hỗ trợ thông thường.Phroxzon – Trưởng nhóm thiết kế thuộc đội ngũ cân bằng gần đây đã phải lên tiếng để trấn an cộng đồng. Anh khẳng định rằng những chia sẻ được đề cập mới chỉ là dự kiến và đang trong quá trình thử nghiệm, vì vậy nên mọi thứ vẫn hoàn toàn có thể thay đổi được.

Hy vọng đợt làm lại của Yuumi sẽ được diễn ra suôn sẻ, bởi Riot chắc hẳn sẽ không muốn thấy vị tướng độc đáo bậc nhất mà họ từng tạo ra bị ghét bỏ bởi phần lớn cộng đồng.

XEM THÊM: Đến cả Viper cũng phải ‘bán mình cho đồng tiền’ sau khi nhận donate khủng từ fan