T1, Đội tuyển LMHT của Hàn Quốc tiến tới CKTG 2023 với mong muốn chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu quốc tế bắt đầu từ năm 2017, khi họ vô địch Mid-Season Invitational ở Brazil. Kể từ đó, T1 đã 3 lần vào chung kết quốc tế (CKTG 2017 và 2022, MSI 2022) nhưng đều phải nhận một kết quả cay đắng là cái “dớp” về Nhì.

Đối với Gumayusi, đây sẽ là lần thứ ba liên tiếp anh góp mặt tại Thế giới. T1 đã thất thủ trước DAMWON Gaming ở bán kết CKTG 2021 và thua DRX trong trận chung kết năm ngoái, cả hai loạt trận đều kéo dài trong cả BO5.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Khi chuẩn bị cho chức vô địch thế giới sắp tới, Gumayusi đã bày tỏ quyết tâm trả lại “món nợ” cho 2 đội tuyển đến từ LPL là JD Gaming và Bilibili Gaming vì thất bại của T1 ở vòng loại trực tiếp MSI 2023.

“Tôi thực sự muốn đánh bại JD Gaming và BLG, những đội mà tôi đã thua tại MSI. Các đội Hàn Quốc cũng có tính cạnh tranh rất cao và giỏi nên sẽ rất vui nếu được gặp họ.”

Tại MSI 2023, T1 rơi xuống nhánh thua sau khi thua JD Gaming 3-2 ở trận chung kết nhánh trên. Sau đó, họ đã bất ngờ để thua Bilibili Gaming với tỷ số 3-1.

Cả ba đội đều giành quyền vào thẳng vòng đấu chính của Thế giới 2023 , giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức Thụy Sĩ lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu.

Gumayusi nhờ giúp đỡ từ đồng đội
Credit: Screenshot by ONE Esports

Ngoài T1, Gen.G, KT Rolster và Dplus sẽ đại diện cho LCK tại CKTG.T1 sẽ chuẩn bị cho CKTG như thế nào?

T1 hiện có 3 tuyển thủ là Choi “Zeus” Woo-je, Lee “Faker” Sang-hyeok và Ryu “Keria” Min-seok đều đang là thành viên của đội tuyển Hàn Quốc tham dự Đại hội thể thao châu Á 2022 . Giải đấu châu lục sẽ diễn ra ở bản 13.12, trong khi Thế giới sẽ diễn ra ở bản 13.19.

Nếu Hàn Quốc lọt vào chung kết Asian Games, các tuyển thủ của T1 sẽ có chưa đầy ba tuần để bắt kịp meta của CKTG. Gumayusi thừa nhận tình hình không mấy lý tưởng, nhưng anh ấy nói rằng đội sẽ cố gắng tận dụng tối đa thời gian mà họ có.

Credit: Screenshot by ONE Esports

“Chúng tôi đã mất rất nhiều đồng đội tại Asian Games, nhưng điều tương tự cũng xảy ra với các đội khác có tuyển thủ quốc gia, vì vậy tôi đang cố gắng nghĩ về những mặt tích cực. Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần nỗ lực hơn trong xếp hạng đơn và chia sẻ thông tin về meta với những người chơi khác.”

Đồng thời, Gumayusi tiết lộ rằng CKTG 2023 có thể đánh dấu sự chia tay của đội hình hiện tại của T1, khi hợp đồng của ba tuyển thủ của đội sẽ hết hạn vào cuối mùa giải.

XEM THÊM: CKTG 2023: Gumayusi ‘bật mí’ về giải đấu cuối cùng của T1 với đội hình hiện tại