Sáng 9/11, Riot Games công bố sẽ tiếp quản việc phát hành hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa kể từ tháng 01/2023. Trong khi Riot Games tự phát hành game trên khắp Đông Nam Á, Taiwan Mobile VNG Games đã được Riot chỉ định trở thành nhà phát hành mới cho hai tựa game LMHTchế độ ĐTCL tại Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam.

Ở công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT và chế độ ĐTCL mới đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1/2023. Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện chuyển đổi cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu từ 4h sáng ngày 18/11/2022.

LMHT


Ngay sau khi khởi động quá trình liên kết tài khoản của mình trong tháng 11, người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi LMHT thông qua client của Garena cho tới hết ngày 31/12/2022. Cho đến tháng 1, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và tất cả người chơi sẽ có thể truy cập vào LMHT trên client đa trò chơi của Riot.

Ngay khi người chơi đăng nhập lần đầu tiên thông qua client đa trò chơi của Riot trong tháng 1, lịch sử trò chơi sẽ được chuyển đổi hoàn toàn. Ngày tái phát hành chính thức sẽ được thông báo sau. Hướng dẫn về chuyển đổi tài khoản cũng như chuyên mục Các Câu Hỏi Thường Gặp hiện đã có đầy đủ trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản.

Riot Games khuyến khích người chơi hãy thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình càng sớm càng tốt để có thể trải nghiệm mọi tinh túy của Riot ít bị gián đoạn nhất. Đồng thời, những người chơi chuyển đổi dữ liệu tài khoản sớm sẽ được tặng rất nhiều những phần thưởng chào mừng hấp dẫn trong trò chơi.

Người chơi cũng được khuyến khích theo dõi các kênh mạng xã hội mới của Riot liên quan đến LMHTchế độ ĐTCL để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về việc chuyển đổi cũng như tất cả các tin tức về trò chơi trong tương lai. Dưới đây là các bước để chuyển đổi tài khoản LMHT về hệ sinh thái Riot Games (Lưu ý: Một khi tài khoản máy chủ Garena của bạn và tài khoản Riot được liên kết với nhau, tiến trình này sẽ không thể hoàn tác):

Truy cập vào đường link https://accountmigration.leagueoflegends.com/vi-vn/riot-ecosystem/

Bước 1: Kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games

Credit: Riot Games

Cả khu vực và máy chủ của bạn đều sẽ dựa trên khu vực thực tế mà bạn tạo tài khoản. Ví dụ, khu vực cư trú của bạn ở Singapore thì bạn sẽ chơi trên máy chủ Singapore.

Nếu khu vực cư trú không trùng khớp với nơi bạn đang sinh sống, hoặc không giống với tài khoản Liên Minh Garena của bạn, điều đó có thể dẫn đến việc máy chủ của bạn không khớp để liên kết tài khoản. Trong trường hợp này, bạn có thể bị giới hạn trong tiến trình liên kết tài khoản phụ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể.

Bước 2: Kiểm tra khu vực tài khoản Garena

  • Trong phần Cài Đặt của Ứng Dụng Garena, tìm khu vực của tài khoản của bạn bên dưới phần Chung.
  • Các tài khoản Garena có thể có hai thông tin về: khu vực dựa trên IP của bạn, và máy chủ nếu tài khoản đang ở một khu vực không tương thích với IP của bạn.
Ở hình ảnh trên, KHU VỰC của bạn là Malaysia nhưng MÁY CHỦ của bạn ở Singapore. 

Bước 3: Chọn vào LMHT để hiển thị phần Bắt Đầu Liên Kết để đi đến trang chuyển đổi tài khoản từ Liên Minh Huyền Thoại Garena sang máy chủ Riot Games.

Bước 4: Người chơi sẽ phải điền đầy đủ thông tin trong tài khoản Garena của mình và xác nhận tài khoản cần liên kết.

Bước 5: Điền các thông tin theo yêu cầu và bấm lần lượt theo trình tự trong tài khoản Riot Games cho đến khi có dòng thông báo Bạn Sẵn Sàng Để Liên Kết?

Lúc này, bạn sẽ xác nhận lần cuối trước khi quá trình liên kết diễn ra. Người chơi phải check thông tin cẩn thận vì một khi chuyển đổi sẽ không hồi lại được. Sau đó, là đăng nhập vào LMHT của Riot và bắt đầu hành trình mới.

XEM THÊM: T1 Faker và lời hứa ‘sẽ quay trở lại’