Ở trận Chung kết MSI 2022 được diễn ra vào ngày 29/5 vừa qua, cộng đồng LMHT đã phải xôn xao trước thông tin T1 bị Royal Never Give Up quật ngã với tỷ số 2-3 ngay trên sân nhà Busan của đại diện LCK. Kết quả này đồng nghĩa với việc LPL đã bảo vệ thành công ngôi vương vô địch của mình tại kỳ MSI năm nay.

Thất bại này được xem là một “trái đắng” đối với Faker và đồng đội, khi họ đã cố gắng giằng co với RNG cho đến tận ván thi đấu cuối cùng của loạt trận Bo5. Sau khi trận đấu được khép lại, HLV Polt của T1 và Faker đã nhận phải không ít lời chỉ trích gây tranh cãi từ phía cộng đồng quốc tế, và điều này thậm chí còn làm lu mờ đi chiến thắng của nhà vô địch RNG.

Được biết, trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, HLV Polt đã khẳng định T1 thua RNG là vì kém may mắn trong phần tung đồng xu để chọn bên ở ván 1, dẫn đến việc không được chơi bên Đội Xanh tới ba lần. Về phần Faker, chàng tuyển thủ lại bày tỏ quan điểm về việc thi đấu với độ ping 35ms đã gây ảnh hưởng khá lớn đến kết quả, đồng thời cho rằng không có tuyển thủ nào bên đội RNG thật sự gây ấn tượng đối với anh.

CEO T1 cho rằng RNG giỏi hơn T1
Credit: Riot Games

Những phát biết của HLV Polt và Faker đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng vì hầu hết chỉ đề cập đến những yếu tố bên ngoài, tìm lý do nhằm xoa dịu cho thất bại chứ không hề có ý định thừa nhận việc RNG đã thi đấu tốt hơn hoàn toàn trong trận Chung kết vừa qua.CEO của T1 bác bỏ quan điểm của HLV Polt và Faker

Tuy nhiên, Joe Marsh – CEO của T1, mới đây đã chính thức lên tiếng chỉ rõ nguyên nhân khiến T1 thất bại trước RNG ngay trên trang Twitter cá nhân của mình. Cụ thể, vị chủ tịch này đã thẳng thắng thừa nhận rằng:

“Khi bạn gặp thất bại, bạn phải tự nhìn nhận lại vấn đề và nghĩ ra những phương án khác mà bạn đáng lẽ nên làm vào lúc đó. Cách chúng tôi đấu tập (scrim), cấm và chọn,… không một thứ nào trong số đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc chúng tôi thua. Mà chúng tôi thua đơn giản là vì RNG đã thi đấu tốt hơn hoàn toàn trong trận Chung kết hôm ấy, cũng không phải vì một màn tung đồng xu lựa chọn đội Đỏ đội Xanh hay vì ping 35. Chúng tôi đã bị đánh bại, thế thôi.” Joe Marsh chia sẻ trên Twitter cá nhân.

CEO T1 cho rằng RNG giỏi hơn T1
Credit: Riot Games

Sau khi đón nhận được thông tin này, phần lớn cộng đồng đều có thể nhận thấy được phát biểu của CEO T1 trái ngược hoàn toàn so với những lời bào chữa của HLV Polt và Faker trước đó. Xét về mặt thực tế, RNG đã có một ngày thi đấu hoàn toàn xuất sắc hơn tập thể T1, bất kể cả việc ở đội Đỏ đi chăng nữa. RNG hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này sau những gì mà họ đã thể hiện trong loạt trận Bo5 Chung kết MSI 2022.

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào giữa tháng 6 tới đây