Hwei được Riot miêu tả là một tướng Pháp Sư mạnh mẽ với 10 kỹ năng riêng biệt. Với cốt truyện liên quan đến Hội Họa, Hwei sẽ kết hợp những kỹ năng cơ bản và thỏa sức sáng tạo để “vẽ” nên những chiêu thức đặc biệt nhất. Được biết rằng Hwei là một pháp sư nam được thiết kế cho vị trí đường giữa, nhưng điều đó sẽ không thể ngăn cản người chơi LMHT thử nghiệm Hwei ở vị trí Hỗ trợ.

Thực tế chứng minh những pháp sư đường giữa như Lux, Morgana, Vel’Koz và thậm chí cả Zoe cũng đã được sử dụng rộng rãi ở vị trí Hỗ trợ. Trong cuộc nói chuyện cùng truyền thông, Nhà thiết kế trò chơi LMHT Myles “Emizery” Salholm chia sẻ quan điểm của Riot về việc hỗ trợ Hwei.

Hỗ trợ của Hwei có khả thi không? Hiện tại sẽ không có hạn chế nào

Credit: Riot Games

Vấn đề ở Hwei chính là việc vị tướng này có bộ chiêu thức khá phức tạp, cũng như cách lên trang bị đa dạng nên rất khó để giới hạn vị tướng này ở một làn đường. Với việc kết hợp 3 chiêu thức, Hwei có đến 10 kỹ năng riêng biệt.

Nếu chiêu Q – Trường Phái: Thảm Họa mang đến những chiêu thức tấn công mạnh mẽ thì chiêu W – Trường Phái: Bình Yên lại mang đến những chiêu thức hỗ trợ đồng đội rất tốt. W + Q: Hwei tạo một con đường nước trong vài giây để tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng minh trong vài giây.

Trong khi đó, những đồng minh đi qua Hồ Phản Chiếu (W + W) sẽ nhận được một tấm khiên, đồng minh trong khu vực sẽ nhận được một lá chắn ngay lập tức, lượng lá chắn sẽ tiếp tục được tăng thêm vài giây khi ở trong vùng này

Credit: Riot Games, ONE Esports


Tiến tới chiêu E – Trường Phái: Thống Khổ khi Hwei tung chiêu E + Q vị tướng này bắn ra một luồng sáng đáng sợ tấn công kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương phép và khiến chúng hoảng sợ trong thời gian ngắn, tương tự như cách Vex và Fiddlesticks làm.

Nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ, chiêu E + W còn vẽ một con mắt tại khu vực chỉ định, cung cấp tầm nhìn và khóa mục tiêu tướng địch nhìn thấy gần nhất. Sau một khoảng thời gian chờ ngắn, con mắt đuổi theo tướng bị khóa, trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải trên đường đi trong vài giây và gây sát thương phép lên chúng

Còn với chiêu E + E, Hwei sẽ vẽ một hàm răng lên một khu vực, hàm răng gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải và kéo chúng về phía trung tâm, sau đó làm chậm kẻ địch thời gian ngắn. Chiêu thức này khá khó chịu và có thể là chiêu mở combat ấn tượng.

Credit: Riot Games, ONE Esports

“Chúng tôi tin rằng Hwei sẽ là một hỗ trợ tốt. Chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn điều đó. Nhưng với chiêu thức của mình, Hwei thực sự mạnh nhất ở đường giữa, nơi vị tướng này có thể kiếm đủ vàng và kinh nghiệm để tăng tiến sức mạnh.” – Riot Emizery nói.

Giống như nhiều tướng pháp sư được thiết kế cho đường giữa, người chơi thường sở hữu tỷ lệ AP giúp cho các trang bị. Nhưng hiện tại các trang bị cho Hỗ trợ Pháp thuật không còn được tối ưu và đắt hơn so với các tướng hỗ trợ. Vì vậy tầm hoạt động có thể kém hơn do giá trị cơ bản thấp và cuối cùng sẽ thua các pháp sư truyền thống.

Riot Emizery nói thêm: “Nếu Hwei hỗ trợ mạnh hơn dự định và điều đó làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thắng và tỷ lệ chọn ở đường giữa của vị tướng, chúng tôi có thể sẽ tìm cách ngăn chặn.”

Toàn bộ bộ chiêu thức của Hwei được tổng hợp chi tiết tại đây. Hãy theo dõi ONE Esports trên Facebook và Twitter để biết thêm những thông tin mới nhất về LMHT nói riêng và các tựa game hot nói chung.

XEM THÊM: LMHT: Faker cuối cùng cũng ‘đòi lại’ được danh hiệu quý giá tại The Game Awards 2023