Airi hay còn được biết đến với biệt danh Ninja rồng, là tướng đấu sĩ/ sát thủ đi đường Tà thần Caesar. Xuất thân là một ninja nên Airi có độ cơ động cực kỳ cao, kèm theo đó là lượng sát thương lớn từ kỹ năng và đòn đánh tay. Bên cạnh đó, với mỗi lần lướt, Airi đều tạo ra sát thương chuẩn ở đòn đánh kế tiếp nên cô nàng chưa hề “thất sủng” ở thời điểm hiện tại.

Không những thế, Airi được đánh giá khá mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu trong Liên Quân Mobile. Điều khó chịu ở Airi là lượng miễn thương từ chiêu cuối khiến vị tướng này rất khó bị hạ gục. Tuy nhiên cách khắc chế Airi cũng không khó, cùng tìm hiểu những mẹo hay để khắc chế Airi nhé!

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Những mẹo khắc chế Airi theo từng vị trí trong Liên Quân

Vị trí xạ thủ

Ưu tiên lựa chọn những vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và theo từng đợt. Bên cạnh đó nên hạn chế chọn những vị tướng sốc sát thương như Elsu, Valhein, Celica, … bởi chúng sẽ khó out-play được khả năng miễn sát thương quá 10% máu tối đa của Airi.

Trong số những xạ thủ ưu tiên để đối đầu Airi thì Yorn là con bài khắc chế vị tướng này cực mạnh nhờ 7 lần bắn nội tại. Điều này khiến cho miễn thương của Airi trở nên vô dụng. Yorn cũng có khả năng tự vệ nhờ chiêu 2 đẩy lùi khi bị Airi áp sát.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Lavile cũng tương tự như Yorn nhờ có khả năng bắn liên hoàn. Tuy nhiên nhược điểm của Laville là phải tích được nội tại để bắn liên hoàn và kết hợp sử dụng chiêu 2 miễn khống chế hợp lí thì mới có khả năng đảo ngược được tình thế nếu bị Airi tiếp cận hoặc bắt lẻ.

Wisp thì không giống Yorn và Laville phải tích nội tại thì mới mạnh, nội tại Wisp giúp vị tướng này có khả năng tạo ra 2 đợt bắn ngay từ đầu. Wisp cũng có chiêu thức lướt đi giúp vị tướng này chạy trốn khỏi kẻ địch.

Còn với Eland’orr, vị tướng này lại sở hữu độ cơ động cao, biến ảo và khả năng đẩy lùi và khống chế từ chiêu cuối. Không những thế Eland’orr còn có khả năng dồn sát thương cực nhanh khi có thêm tốc đánh. Nếu được trang bị thêm phù hiệu Tinh Linh thì lượng sát thương phép có thêm từ đòn đánh thường lại khiến cho vị tướng này hoàn toàn có khả năng out-play Airi.Đường Rừng

Ở vị trí đi rừng thì các game thủ nên sử dụng vị tướng có độ cơ động cao giúp out chiêu Airi. Zill và Murad là hai vị tướng có chiêu thức không thể bị chọn và chiêu cuối của hai vị tướng này cũng gây sát thương theo đợt. Việc sở hữu độ cơ động cao giúp giữ khoảng cách với Airi khiến cô nàng khó áp sát cũng như gây sát thương và hồi phục cho bản thân.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Đường Tà Thần

Ngoại trừ Murad đã nói ở trên thì Florentino và Errol cũng là 2 vị tướng hợp lí khi đi đường Tà Thần để đối đầu Airi. Florentino nếu đối đầu đơn lẻ thì hoàn toàn có thể làm chủ đường Tà Thần bởi vị tướng này sở hữu lượng sát thương cao cũng như độ biến ảo liên tục khiến kẻ địch khó có thể dứt điểm ngay lập tức.

Bên cạnh đó, Florentino lại có khả năng băng trụ cực mạnh bởi những lần nhặt hoa có thêm độ hồi phục nhất định. Còn với Errol có thể được coi là khá ngang kèo với Airi nhờ khả năng hút máu với chiêu 2 cùng với lượng tốc đánh cao và còn chiêu cuối không bị chọn làm mục tiêu giúp Errol có thể chạy trốn hoặc truy đuổi kẻ địch.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Vị trí hỗ trợ

Ở vị trí này, game thủ nên chọn những tướng sở hữu chiêu thức không chế cứng để cho Airi không kịp sử dụng combo siêu càn lướt. Ngoài ra Richter cũng khá mạnh nhờ chiêu 2 kích hoạt khả năng “vô địch” có thể tránh né được hiệu ứng chiêu thức cũng như sát thương. Bên cạnh đó, bộ chiêu thức ẩn thân cả đội hình của Krizzix hay Câm lặng và làm choáng hiệu quả của Alice cũng là một lựa chọn khá tốt.

Vị trí đường giữa

Để khống chế Airi, bộ ba Điêu Thuyền, Azzen’ka, Aleister có thể đóng vai trò như một trợ thủ thứ 2 của team. Với Dirak, mặc dù không thể sốc sát thương cho Airi từ ulti chiêu cuối của mình được vì khả năng miễn thương của Airi, tuy nhiên Dirak vẫn có thể lợi dụng đòn đánh tay kèm đẩy lùi khi dựng khiên giúp tạo ra hiệu ứng khống chế và khả năng bào mòn máu của Airi liên tục.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Lauriel thì sở hữu độ lả lướt với khả năng không bị chọn làm mục tiêu từ chiêu 2 và lượng sát thương chuẩn lớn, điều mà các game thủ cần làm là lướt chiêu 2 trúng đích và giữ khoảng cách nhất định khi đối đầu Airi.

Trên đây là một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Airi ở bên kia chiến tuyến, chúc các game thủ vận dụng thành công và có một mùa rank bùng nổ!

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Biến đồng đội trở nên ‘bất tử’ với 1 Helen siêu hồi phục