Valhein chính là vị tướng xạ thủ đầu tiên của Bình Nguyên Vô Tận. Bởi, đây là vị tướng đầu tiên mà bất kỳ ai chơi Liên Quân cũng đều nhận được, đây có thể coi là một vị tướng xạ thủ quốc dân của mọi game thủ. Sau một thời gian bị các xạ thủ cơ động hơn chiếm ưu thế, Valhein bất ngờ quay trở lại với lối lên đồ siêu dị đối với một xạ thủ. Nhờ đó, vị tướng này bỗng dưng trở thành xạ thủ “hot pick” trong các trận đấu xếp hạng.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Điểm mạnh và điểm yếu của Valhein

Điểm mạnh của Valhein

Nội tại Ám khí cho phép Valhein bắn ra các phi tiêu kèm hiệu ứng ngẫu nhiên như hồi năng lượng, gây sát thương lan, gây choáng. Đây là chiêu thức khiến vị tướng này rất mạnh khi lên kèm các trang bị tăng tốc đánh, nếu tỷ lệ ra phi tiêu làm choáng liên tục thì kẻ địch coi như đã lên bảng đếm số.

Chiêu 2 Lời nguyền tử vong tạo phi tiêu làm choáng giúp Valhein giữ chân mục tiêu, cộng thêm chiêu 1 Chuyến săn mạo hiểm gây sát thương mạnh mẽ.

Chiêu cuối Bão đạn bắn ra 6 viên đạn giúp tăng tốc đánh và gây sát thương cực mạnh khi áp sát, nếu trúng hết trọn vẹn chiêu này thì bạn sẽ thấy một Valhein cực kỳ khủng khiếp.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Điểm yếu của Valhein

Như bao xạ thủ khác thì Valhein có lượng máu rất mỏng manh, dễ bị bắt vào và lên bảng đếm số khi gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Sát thương của Valhein là sát thương hỗn hợp đến từ cả sát thương vật lý lẫn sát thương phép. Vậy nên Valhein không thật sự quá mạnh trong khả năng dồn sát thương.Trang bị:

Với lối lên trang bị này giúp tối ưu lượng sát thương cũng như khả năng out play với băng sương, lối trang bị này sẽ thích hợp nếu team mình có tướng bảo kê tốt và phải cố đè ép team bạn để càng xanh càng tốt.

Credit: ONE Esports

Bổ trợ và ngọc

Với bộ ngọc này bạn mặc dù ko có tốc đánh nhưng do đồ có thiên hướng one shot nên ngọc phải thật nhiều phép, xuyên kháng phép và giảm hồi chiêu. Cùng với đó, phép bổ trợ tốc biến rất phù hợp cho lối chơi tiếp cận và hạ gục đối thủ bằng 1 combo nhanh chóng.

Credit: ONE Esports

Cách Combo:
Nếu kẻ địch tiếp cận, các game thủ nên sử dụng combo Ulti và chiêu 1. Sau đó, hãy sử dụng chiêu 2 để chạy lui chờ hồi chiêu. Nếu bạn muốn shock damage thì combo hiệu quả nhất chính là tốc biến đồng thời sử dụng Ulti hoặc sử dụng chiêu 2 làm choáng mục tiêu sau đó mới Ulti.

Khi Ulti , các game thủ nên thao tác chuẩn cho 6 viên đạn phải trúng hết vào kẻ địch (chắc chắn người cần bắt phải là mấy người máu mỏng và là chủ lực). Nếu dùng xong hết chiêu để bắt lẻ thì nên dùng băng sương để câu kéo cho team lên bảo vệ mình.

Giai đoạn đầu game

Level 1 thì nên cộng chiêu 2 trước để đề phòng cũng như gây sát thương và khống chế cho team bạn, từ từ tích luỹ tài nguyên cho đến khi có chiêu cuối, hạn chế dùng chiêu 2, nên dùng chiêu 2 khi thực sự cần thiết ví dụ như chạy hay cấu rỉa xong chạy lui lại chờ hồi chiêu.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa khi có 3 đồ “trấn phái” bạn đã có khả năng shock sát thương rồi, bạn chỉ cần đi theo đồng đội để hỗ trợ đồng đội vì lượng sát thương lúc này của Valhein cũng tương đối lớn rồi.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn này rất quan trọng vì lúc này toàn bộ những người chơi đã full đồ, do đó cần núp bụi để bắt lẻ chủ lực và những người trong team địch đi lẻ và bị tách ra khỏi đội. Hoặc là bắt lấy thời cơ mà team địch đứng sát nhau sau đó tốc biến ulti để gây sát thương sau đó băng sương để kêu gọi đồng đội lên lo phần còn lại hoặc là Megakill nếu bạn đủ mạnh.

Tướng hỗ trợ ăn ý nhất

Để Valhein có thể xả toàn bộ sát thương, đồng đội có thể lựa chọn những vị tướng hỗ trợ như Gildur hoặc Grakk.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Mẹo tận dụng Krixi dễ chơi, dễ trúng thưởng