Đối với Liên Quân Mobile, xu hướng sử dụng các tướng càn lướt, chống chịu khỏe vẫn đang rất thịnh hành nhất là ở các bậc rank thấp. Các game thủ solo đường Tà Thần của Liên Quân hẳn đang rất mệt mỏi khi gặp phải những Veres, Qi, hay Yena… đang tung hoành rank Việt thời gian này.

Top 3 vị tướng đấu sĩ đáng dùng trong Liên Quân Mobile

Veres

Veres có lẽ là vị tướng có giá trị sử dụng và hợp meta nhất của Liên Quân Mobile. Những game thủ kỳ cựu không còn ai xa lạ gì với độ toàn diện của vị tướng đấu sĩ này. Có thể nói, Veres đích thị là quân bài “nhạc nào cũng nhảy” bởi khả năng thích nghi với mọi vị trí ở nhiều đội hình khác nhau.

Veres có thể đi đường đơn bởi khả năng chống chịu và độ hồi phục từ nội tại Huyết Xích của mình. Không những thế nội tại Huyết Xích này đạt hiệu quả cao nhất ở trong giao tranh khi mà “quet” trúng càng nhiều đối thủ thì lượng máu hồi lại càng lớn.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Cùng với đó, khả năng lăn cầu tuyết trận đấu từ sớm cũng là ưu điểm khác của vị tướng này. Xuất thân từ class Đấu Sĩ, sức mạnh của Veres là cực kỳ đáng gờm với khả năng hồi phục đáng nể, thường được sử dụng để đối đầu với những đối thủ bá đạo như Skud hay Lữ Bố. Thậm chí là out-play Florentino hay Zuka nếu nằm trong tay các cao thủ.

Bên cạnh khả năng đi đường, Veres trợ thủ cũng rất được ưa chuộng bởi khả năng mở combat và “cò quay” lâu trong giao tranh. Không những thế, khả năng đi Rừng của Veres cũng cực kỳ đáng sợ với chiêu thức Đoạt Mệnh Xích xuất hiện bất ngờ với sát thương chuẩn khi tham gia những pha gank đường.Qi

So với Veres, khả năng đi solo đường Tà Thần của Qi được coi là ‘một chín một mười’. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng thiên về 1 chọi 1 rất mạnh. Từng có thời điểm, Qi được sử dụng như một bài đánh counter “ông hoàng nhặt hoa” Florentino.

Qi sở hữu sức sát thương cao, độ chống chịu vừa đủ nhưng lại có thêm khả năng hồi phục. Vì thế mà khả năng đi đường của Qi rất ổn định, hầu như vị tướng này không hề bị lép vế hay thua đường bất kì vị tướng nào ở thời điểm hiện tại.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Đặc biệt dù được biết đến trong vai trò là một tướng Đấu Sĩ nhưng lối chơi của Qi rất giống các vị tướng Sát Thủ. Người chơi khi lựa chọn quân bài này thường sẽ sử dụng chiến thuật núp bụi để bắt lẻ những “chú bò đi lạc” hoặc mở giao tranh ở những khu vực địa hình hẹp hoặc có tường chắn nhờ chiêu thức Hạo Nhiên Chưởng của mình.

Yena 

Một trong những vị tướng đấu sĩ biến ảo không kém các sát thủ của Liên Quân Mobile không thể không nhắc đến Yena. Để chơi được Yena, các game thủ phải thực sự nhanh tay và tư duy phán đoán tình huống để sử dụng combo các chiêu một cách logic.

Vì thế, đây không phải quân bài phù hợp với những game thủ còn non tay và ngại tập luyện. Thế nhưng, khi đã thuần thục vị tướng này, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn thực sự “đáng gờm” ở vị trí solo đường trên.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Yena là vị tướng sở hữu nhiều ưu điểm như: sát thương cao, khả năng chống chịu và out-play đối thủ với chiêu thức Loạn Trảm đầy khó chịu. Không những thế, Yena là một trong số những vị tướng không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị nhưng vẫn đảm bảo nguồn sát thương đủ tốt. Chính vì vậy, dù không xuất hiện quá nhiều trong rank nhưng vị tướng này vẫn là “hot pick” đối với các tuyển thủ tại giải.

Yena là một vị tướng khá khó chơi, nếu bạn sử dụng chiêu thức không chuẩn xác sẽ trở thành “trò hề” cho đối phương, vậy nên cần phải luyện tập nhiều để thuần thục các combo của cô nàng này.

Yena không có các chiêu thức khống chế cứng, các chiêu thức của vị tướng này cần thời gian thi triển nên nếu không dồn được combo chuẩn thì đối phương sẽ dễ dàng tránh được.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: ‘Thắng bại tại Rouie’ trong đấu trường chuyên nghiệp