Chiều qua (25/6), những diễn biến đáng nhớ nhất của vòng 2 Tứ Kết AIC 2022 đã diễn ra. Trong ngày thi đấu hôm qua, có 2 cặp trận đáng chú ý giữa ONE vs KTN và VGM vs BRO. Nếu đại diện Việt Nam – V Gaming dễ dàng đánh bại hạt giống số 2 khu vực GCS – BRO để thẳng tiến Bán Kết thì KFC x Talon đã có một ngày thi đấu khá khó khăn. Họ để ONE lội ngược dòng 2-4 và phải leo tháp từ nhánh thua.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Với việc để thua nhà ĐKVĐ GCS – ONE Team, KTN sẽ phải thi đấu tại nhánh dưới, đụng độ cùng đội đồng hương Bacon Time. Cuộc nội chiến RPL hứa hẹn sẽ đem đến cho người hâm mộ những pha thi đấu đỉnh cao nhất. Bởi đây sẽ là cơ hội để KTN “phục thù” BAC sau trận Chung Kết RPL Mùa Hè 2022 thua đau 3-4 vừa qua.

Sau trận đấu với ONE tại AIC 2022 vừa qua, người chơi đường giữa của KFC x Talon – Phakphon “Ipodpro” Sae Trung đã thừa nhận rằng, anh ấy đã không thể hoàn thành ván đấu thứ 3 một cách ổn định nhất có thể. Dù đã dẫn trước 2-0 nhưng KTN vẫn để ONE lật ngược thế trận và để thua 2-4. Trước đó, cá nhân IpodPro đã có cơ hội khép lại trận đấu và dẫn trước 3-0, nhưng cuối cùng anh đã không làm được điều đó và để thua sau 35 phút thi đấu chính thức.

“Mình cảm thấy thật tồi tệ khi không chơi đúng phong độ và đã mắc nhiều sai lầm. Mình đã không thể kết thúc ván đấu thứ 3 để vươn lên dẫn trước. Chúng mình có đến 2-3 cơ hội đánh bại ONE nhưng mình không thể làm được điều đó.” – Ipodpro nói với sự nuối tiếc.AIC
Credit: Cao Thủ Liên Quân

Hiện tại, KTN đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương AIC 2022, nhất là sau khi họ cùng ĐTQG Thái Lan có được HCV SEA Games 31. Tuy nhiên, việc KTN phải tái đấu với BAC đã khiến khu vực RPL gặp khó khi cả 3 đại diện của khu vực này đều nằm ở nhánh thua và đều phải leo tháp để có thể tiến tới vòng Chung kết. Nếu VCF lỡ sảy chân trước đại diện BRO, cơ hội để RPL có đại diện góp mặt tại vòng Chung Kết sẽ chỉ là 50%.

Nói về kèo đối đầu với BAC, IpodPro chia sẻ: “Đối với Bacon time, chúng mình đã biết quá rõ về phong cách thi đấu của họ. Đây sẽ là một trận đấu vui vẻ, vì vậy hãy cổ vũ cho cả hai đội Thái Lan nhé”.

Mọi thông tin chi tiết về AIC 2022 được xem sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ONE Esports. Người hâm mộ cũng có thể cập nhật thông tin chi tiết về giải đấu trang Facebook và YouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: AIC 2022: Niềm tự hào của khu vực AOG – V Gaming thẳng tiến Bán kết nhánh thắng đụng độ nhà vua GCS – ONE Team