AIC 2021 đã dần đi đến hồi kết. Ở thời điểm hiện tại, chỉ còn lại V Gaming là cái tên duy nhất đại diện cho Việt Nam ở trên đấu trường này. V Gaming – một cái tên non trẻ trên trường quốc tế nhưng đã gây được tiếng vang lớn và đang dần khẳng định sức mạnh qua chuỗi 19 trận bất bại của mình thời gian qua.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Trong trận đấu tiếp theo, họ sẽ phải đụng độ với nhà vua GCS – HongKong Attitude. Đây sẽ làm một đối thủ đáng gờm của V Gaming khi có bề dày kinh nghiệm trên trường quốc tế và từng về thứ 3 AIC 2019 cùng với 2 lần vô địch giải quốc nội Đài Bắc Trung Hoa. Nếu có thể giành chiến thắng trước HKA, những chú Đại bàng sẽ thẳng tiến trận Chung kết tổng AIC 2021.

Trò chuyện cùng ONE Esports, người chơi đi rừng tài năng của V Gaming – Quang Hải đã không giấu nổi niềm vui sau chuỗi thắng 19 trận, “Mình cảm thấy rất phấn khởi và tràn đầy năng lượng tích cực sau chuỗi thắng đó. Hơn cả, mình và đồng đội đã đồng lòng với nhau để làm nên được thành tích như vậy”.

V Gaming trưởng thành từ những vấp ngã

Từ ĐTDV Mùa Xuân cho tới AWC, ĐTDV Mùa Đông và hiện tại là AIC 2021, V Gaming đã có một giai đoạn phát triển và trưởng thành nhanh chóng. Không còn là một đội tuyển phải chật vật giành tấm vé tới AWC thay vào đó là một V Gaming thi đấu sòng phẳng với các “ông lớn” tại giải quốc nội. Cũng không còn là đội tuyển vượt qua vòng bảng nhờ bảng đấu dễ tại AIC mà là một V Gaming thăng hoa, tự tin với chuỗi thắng ấn tượng.

“Team mình sau khi thua chung kết tại ĐTDV thì đã không nản lòng mà thay vào đó nỗ lực nhiều hơn nữa, tăng thời gian luyện tập lên nhiều hơn trước. Nên mình nghĩ đây là khác biệt lớn nhất và nó đã gắn kết các thành viên với nhau nhiều hơn, hiểu ý nhau hơn và tránh được các lỗi cuối game hơn.” – VGM Quang Hải trả lời khi nói về điểm khác biệt nhất của team trong thời gian qua.

VGM để thua SGP tại Chung kết ĐTDV Mùa Đông 2021 (Credit: Cao Thủ Liên Quân)

Có thể thấy tại AIC lần này, những chú Đại bàng có được giai đoạn ban/pick vô cùng chuẩn chỉ, dù cách đánh không mới nhưng lại luôn thích nghi được theo những diễn biến của trận đấu. VGM Quang Hải đã chia sẻ rằng những thay đổi tích cực này phần lớn nhờ vào BHL với HLV QuỷLong và NoFear. Giờ giấc và quy định luyện tập cũng đã rất nghiêm khắc để tạo nên một V Gaming như hiện tại.

“Cũng có thể coi 1 người là HLV tâm lý còn 1 người là HLV chuyên môn. Đặc biệt HLV ban/pick chính là NoFear. Anh ấy rất giỏi trong việc nghiên cứu và sáng tạo cũng như tìm tòi ra cái mới. NoFear cũng rất nhạy bén trong việc tướng đối tướng nên mình rất yên tâm khi NoFear ban/pick. Đồng thời team cũng tiến bộ hơn trong việc ứng phó tình huống nên mới tạo nên được sự khác biệt trong giải AIC này.” – VGM Quang Hải chia sẻ.

Được biết, các tuyển thủ V Gaming ở chung với nhau trong phòng không có ngăn vách cũng như ăn uống luyện tập cùng nhau liên tục nên các thành viên rất gắn kết và thân thiết. Điều này giúp họ tiếp tục có sự gắn bó, tin tưởng với nhau qua từng trận đấu.

Cá nhân Quang Hải đang được đánh giá là người chơi đi rừng tiềm năng của Liên Quân Việt Nam đã chia sẻ “bản thân mình không có hình mẫu lý tưởng vì mình không muốn có điểm dừng nào cả, phải luôn nỗ lực tiến tới và mạnh mẽ hơn.”

VGM Quang Hải
(Credit: Cao Thủ Liên Quân)


Lớp trẻ tiềm năng và sự tự tin trong tương lai

V Gaming đang sở hữu một lớp trẻ tiềm năng của Liên Quân Mobile Việt Nam và VGM Quang Hải rất tự tin nói rằng: “Mình tin chắc chắn rằng Liên Quân Việt Nam sẽ phát triển mạnh và tiến thật xa trên trường quốc tế. Bởi chất lượng giải đấu càng được cải thiện, nhân tài cũng từ đó mà xuất hiện nhiều hơn.”

“Với quyết tâm nỗ lực không ngừng nghỉ, không tự mãn và không từ bỏ của V Gaming thì mình tin rằng dù thắng hay thua, team cũng sẽ đi với nhau lâu dài, cũng như sẽ giành được nhiều thành tích hơn nữa.” – Người chơi đi rừng của V Gaming nói thêm.

Sắp tới V Gaming sẽ có trận đấu vô cùng quan trọng trước nhà vua GCS – HKA, VGM Quang Hải đã nhận xét về đối thủ như sau: “HKA là 1 đội tuyển rất tinh vi trong việc di chuyển giấu sight cuối game. Để đề phòng “ông lớn” này, chúng mình phải bình tĩnh xử lý các tình huống cuối game đồng thời phải lợi dụng được lợi thế đầu game để team bạn không thể triển khai lối đánh khó chịu cuối game.”

(Credit: Cao Thủ Liên Quân)

Ngoài ra, VGM Quang Hải cũng đã nhận xét về meta Liên Quân 4.0 mới này rằng điểm mấu chốt của nó chính là kiểm soát mục tiêu, tài nguyên để tối ưu hoá sức mạnh của tướng. Và đặc biệt, phải kiểm soát được Caesar Bạo Chúa phút thứ 15 vì nó có thể quyết định được thắng thua của trận đấu.

Sắp tới sẽ là những loạt trận căng thẳng và quan trọng nhất trong năm nay, bởi vậy mục tiêu quan trọng nhất của tập thể V Gaming chính là vô địch giải đấu AIC 2021 và gần hơn là phải chiến thắng trước HKA. V Gaming cũng đã đặt ra mục tiêu phải làm tốt hơn nữa trong các mùa giải sắp tới, vượt qua bản thân để thách thức giới hạn của chính mình.

Cuối cùng, VGM Quang Hải đã gửi lời cảm ơn tới người hâm một vì đã cùng đồng hành và ủng hộ V Gaming. Đồng thời khẳng định rằng, cho dù có như thế nào thì V Gaming vẫn luôn nỗ lực và cho dù ra sao thì V Gaming cũng sẽ không dậm chân ở đó hoặc tự mãn về thành tích của mình. Mục tiêu và lý tưởng của V Gaming sẽ luôn là bứt phá bản thân, phát triển, tiến bộ không ngừng nghỉ.

Hãy cùng theo dõi các trận đấu tại AIC 2021 và cổ vũ cho đại diện Việt Nam V Gaming trên các kênh FacebookYouTube chính thức của Garena Liên Quân Mobile. Mọi thông tin về kết quả, lịch thi đấu được xem tại đây.

XEM THÊM: AIC 2021: Hạ màn Bán kết, V Gaming tiếp tục thăng hoa, các ‘ông lớn’ lần lượt nói lời chia tay