Giải đấu chuyên nghiệp cuối cùng của Liên Quân Mobile đã khép lại với thắng lợi tuyệt đối của Liên Quân Thái Lan trên trường quốc tế. Hai danh hiệu danh giá nhất của Liên Quân thế giới đều thuộc về người Thái. Trong khi đó, mùa giải 2021 lại mang về cho Liên Quân Việt Nam nhiều tiếc nuối.

Liên Quân Mobile Việt Nam ‘lỡ duyên’ với những danh hiệu

Đầu năm 2021, Team Flash trở lại mạnh mẽ với ngôi vương ĐTDV Mùa Xuân 2021. Sự trở lại đầy thăng hoa này khiến người hâm mộ có niềm tin tuyệt đối vào những “lão tướng” đã từng đem lại niềm tự hào cho Liên Quân Việt Nam. Thậm chí, cựu vương thế giới cũng thiết lập kỷ lục khủng với giải đấu ĐTDV – 5 lần vô địch ĐTDV.

Một năm đáng quên của Team Flash trên trường quốc tế (Credit: Cao Thủ Liên Quân)

Tuy nhiên, khi Team Flash cùng Saigon Phantom và V Gaming tiến ra đấu trường quốc tế – AWC 2021, nhà vua AOG “rơi” vào bảng tử thần và phải dừng bước ngay từ vòng bảng. Hai cái tên còn lại đại diện cho Việt Nam là SGP và VGM sớm phải đụng độ nhau từ Tứ kết AWC 2021. Và cái tên bước tiếp Saigon Phantom không thể đánh bại đại diện khu vực Đài Bắc Trung Hoa – MOP để tiến tới Chung kết tổng.

Ở giai đoạn sau của năm 2021, V Gaming nổi lên là một thế lực mới của Liên Quân Việt Nam bên cạnh Team Flash và Saigon Phantom. Những cái tên trẻ tuổi cạnh tranh sòng phẳng và phá vỡ nhóm thế lực cũ để về thứ 3 AOG mùa Xuân 2021. Thậm chí, Quang Hải cùng đồng đợi còn “bẻ gãy” thế thống trị từ Flash và SGP. VGM đã giúp Liên Quân Việt Nam mở ra một trang sử mới.

Liên Quân Việt Nam
V Gaming nổi lên là một thế lực mới của làng Liên Quân Việt (Credit: V Gaming)

Những tưởng sức trẻ của SGP và VGM có thể giúp Liên Quân Việt Nam lấy lại được ngôi vương tại đấu trường quốc tế. Nhưng không, SGP dừng chân sớm tại Bán kết sau khi để thua người Thái – Dtac x Talon. Niềm hy vọng của Liên Quân Việt Nam bỗng chốc đặt hết lên V Gaming.

Những chú đại bàng có được chuỗi thắng cực kỳ ấn tượng trong lần đầu tiên có mặt tại giải đấu AIC. Tuy nhiên, chuỗi thắng đó bỗng trở nên vô nghĩa khi họ không thể giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng trước Buriram United Esports. Liên Quân Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với những danh hiệu quốc tế một cách đầy tiếc nuối.Tương lai đầy hứa hẹn

Liên Quân Việt Nam đã trải qua một năm 2021 thật sự khốc liệt và cũng đầy tiếc nuối. Tuy nhiên, chức Á quân AIC 2021 là điểm sáng với AOG chặng đường qua. Không chỉ vậy, hàng loạt những ngôi sao mới đã được khai phát và mang đến nhiều hy vọng cho cuộc hành trình mới.

Quang Hải và các cái tên trẻ tuổi đã trở thành niềm hy vọng lớn (Credit: Cao Thủ Liên Quân)

Những cái tên như Quang Hải, BirdLB, Khoa, 20Percent, Cá, Gray… đã và đang trở thành những điểm sáng cho một lớp tuyển thủ tài năng của Liên Quân Việt. Hơn cả, những tuyển thủ trẻ tài năng này đã thực sự gây được tiếng vang trước người hâm mộ. AOG đang sở hữu một lứa tuyển thủ tiềm năng và hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam viết tiếp những thành tích trên trường quốc tế.

Chặng đường vừa qua tại 2 giải đấu quốc tế lớn nhất là minh chứng rõ ràng nhất cho một tương lai tươi sáng của Liên Quân Việt Nam. Những cái tên trẻ tuổi, những đội tuyển tân binh bỗng tạo nên cơn địa chấn, phá vỡ thế thống trị của những “ông lớn” máu mặt. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt trọn niềm hy vọng cho lớp thế hệ trẻ đầy kỷ luật và tài năng về một tương lai bùng nổ của Liên Quân Việt Nam trên trường quốc tế.

XEM THÊM: AIC 2021: Những điều rút ra sau một mùa giải nhiều tiếc nuối của Liên Quân Mobile Việt Nam