Krixi là một trong những vị tướng có mặt đầu tiên trong tựa game “quốc dân” Liên Quân Mobile. Mặc dù có tuổi đời rất lâu nhưng Krixi vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình. Với bộ kĩ năng đơn giản nhưng cực kì hiệu quả trong giao tranh, vị tướng này luôn khẳng định được tầm quan trọng của mình trong các trận đấu xếp hạng cao.

Mới đây, ở trận đấu tâm điểm tuần 2 ĐTDV mùa Xuân 2023 giữa Team Flash và Saigon Phantom, tuy thua trắng 3 – 0 nhưng Krixi trong tay người đi đường giữa của Flash là Xuân Bách vẫn có những pha highlight bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Có thể nói Krixi là một vị tướng vừa dễ chơi còn dễ trúng thưởng, hoàn toàn phù hợp cho các anh em mới chơi vác vào leo rank.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Chiêu 1 Bướm Ảo của Krixi sử dụng được ở tầm xa và gây 2 lần sát thương, nhờ đó có thể dùng để cấu rỉa kẻ địch mạnh mẽ. Chiêu thức “Bướm ảo” giúp Krixi có thể liên tục cấu máu đối thủ ở khoảng cách rất xa. Hơn thế nữa, kĩ năng này còn có thể gây sát thương 2 lần, khiến cho kẻ địch có thể sẽ phải bị sốc khi mất đi một lượng máu khá lớn chỉ với một lần tung chiêu của Krixi.

Chiêu 2 Bão Lá giúp Krixi hất tung được kẻ địch trong phạm vi, đây là chiêu thức bắt lẻ hoặc outplay cực kỳ hiệu quả. Trong giao tranh, nếu hất tung được nhiều kẻ địch thì bạn sẽ chiếm được nhiều lợi thế và đạt tỉ lệ chiến thắng giao tranh rất cao.

Chiêu cuối Mưa Sao Băng gây sát thương liên tục xung quanh bản thân, chiêu thức này giúp Krixi gây lượng lớn sát thương lên nhiều kẻ địch, rất hiệu quả trong giao tranh. Sở dĩ nói Pháp sư này cũng có thể sốc sát thương đó là ultimate của cô cực kì mạnh khi đối đầu với kẻ địch một mình. Vị tướng này hoàn toàn có thể một combo bốc hơi kẻ địch với “Bão lá” – gây hất tung để giữ chân , “Mưa sao băng” để dồn sát thương liên tục trong vòng 5s và cuối cùng là “Bướm ảo” để kết liễu kẻ địch nếu vẫn còn có khả năng chạy trốn.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Điểm yếu

Krixi có độ cơ động tương đối kém cùng lượng máu ít ỏi, bạn chỉ cần di chuyển hớ hênh hoặc giữ vị trí không tốt thì sẽ dễ dàng lên bảng đếm số.Cách combo

Mặc dù là các chiêu thức đơn giản nhưng Krixi cũng có các combo của riêng mình. Việc anh em triển khai combo mượt mà liên tục sẽ giúp cho cô nàng có thể phát huy tối đa sức mạnh trong giao tranh, từ đó mở đường đi tới chiến thắng.

Phép bổ trợ

Là một vị tướng thiếu sự cơ động, tất nhiên phép bổ trợ của Krixi sẽ phải là các phép bổ trợ giúp cô nàng chạy trốn và tẩu thoát trước những pha gank hoặc truy đuổi dễ dàng hơn. Anh em có thể sử dụng Tốc biến hoặc Tốc Hành đều được nhé!

Bảng ngọc

Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.

Ngọc lục: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh

Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy

Phù hiệu

Krixi có thể sử dụng một trong hai phù hiệu là Thần Quang và Ma Tính tùy vào từng thế trận của ván đấu.

Phù hiệu Thần Quang sẽ cho phép Krixi gây thêm một lượng sát thương lớn trong giao tranh. Phù hiệu này rất phù hợp với Krixi bởi các kĩ năng của vị tướng này có hiệu ứng gây sát thương nhiều lần, giúp tối đa hóa sức mạnh, đặc biệt nếu tung chiêu Bướm Ảo lần đầu tiên có thể tăng sát thương nhờ hiệu ứng của Thần Quang.

Credit: ONE Esports

Phù hiệu Ma Tính sẽ cung cấp cho cô một lượng thời gian hồi chiêu cuối tương đối, khiến cho vị tướng này liên tục xả chiêu cấu rỉa và khống chế vào đội hình đối thủ trong giao tranh.

Cách lên đồ trong Liên Quân

Cách lên đồ chuẩn cho Krixi khi đi đường giữa sẽ là: Giày Phù Thuỷ giúp tăng lượng xuyên giáp phép ở đầu game, sau đó là Trượng Bùng Nổ để gây thêm sát thương mỗi khi tung chiêu Bướm Ảo. Tiếp đó, nếu gặp đội hình có khả năng hút máu thì Sách Truy Hồn chính là một trang bị tối ưu nhất. Sau Sách sẽ là trang bị xuyên giáp phép chính: Trượng Hỗn Mang.

Kế đến là Vương Miện Hecate, món trang bị thiết yếu nhất của những pháp sư đường giữa. Cuối cùng, các game thủ nên lên cho mình Quả Cầu Băng Sương giúp out-play đối thủ sau đó nhanh tay đổi qua Giáp Hộ Mệnh giúp sống sót lâu nhất trong giao tranh để xả sát thương một cách hiệu quả nhất.

Credit: ONE Esports

Một số lưu ý khi chơi Krixi

Khi tham gia giao tranh, không nên đứng vị trí quá cao trong giao tranh tổng để tránh việc bị các tướng có bộ kỹ năng cơ động áp sát hoặc kẻ định “núp bụi” chờ sẵn tiếp cận.

Liên tục sử dụng kĩ năng Bướm Ảo để cấu rỉa máu đối phương liên tục.

Nên kích hoạt kĩ năng Mưa Sao Băng ngay khi bước vào giao tranh tổng để tối ưu hoá sát thương một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank thành công!

XEM THÊM: Vòng bảng ĐTDV Mùa Xuân 2023: Cập nhật lịch thi đấu và kết quả