Mới đây, người chơi hỗ trợ của dtac Talon đã chia sẻ với fan hâm mộ về quá trình tập luyện của đội dưới sự hướng dẫn của HLV Linkou.

Sự khác biệt giữa tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan

dtac Talon với HLV Linkou

Một trong những người chơi xuất sắc nhất của dtac Talon Tony được đào tạo bởi HLV Linkou suốt 3 năm. Dường như do khoảng thời gian dài gắn bó giúp 2 thầy trò khá hiểu nhau, người chơi hỗ trợ của đội tuyển này luôn đánh giá cao HLV của mình nói riêng và những tuyển thủ của GCS nói chung.

Anh cho rằng: “Các tuyển thủ Thái Lan sẽ quan tâm nhiều tới niềm vui trong mỗi trận đấu hơn kiến thức. Nhưng ở GCS thì ngược lại, họ chú trọng vào việc tiếp thu kỹ năng. Phong cách của họ sẽ gồm 95% kiến thức và chỉ 5% tấu hài. Đây là lý do tại sao tất cả các tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa đều có khả năng trở thành HLV, như Lantyr hay Linkou.”

เรา คือ แชมป์????????????????DTN 4 – 3 MOP! ทีมไทยคว้าแชมป์โลก RoV AWC 2021==================ขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา…

Posted by Garena RoV Thailand on Sunday, July 18, 2021

Trước khi trở thành HLV dtac Talon, Linkou và Tony đã từng làm việc với nhau và rất thành công khi giành chức vô địch RoV Pro League Season 2. Tony chia sẻ: “Vào thời điểm đó, meta Đài Loan và Thái Lan không giống nhau. Do đó, Linkou phải bay đến Thái Lan để giải thích cho chúng tôi cách chơi. Anh ấy đã cho thấy một cách nhìn khác về trò chơi thông qua các phương pháp truyền đạt của mình.”dtac Talon Tony đánh giá cao HLV Linkou

Linkou và Tony vô địch RoV Pro League Season 2
Credit: Cao thủ liên quân

Tony vẫn luôn thừa nhận phương pháp giảng dạy của HLV Linkou là khác lạ và khó thực hiện. Nhưng anh tin hình mẫu này giúp người chơi linh hoạt hơn để có được những chiến thắng.

Thậm chí, những tân binh của dtac Talon đang thích nghi rất tốt với lối chơi do HLV đề ra. Mặt khác, Tony cũng có lời nhắc nhở với các tuyển thủ trẻ: “Chúng ta phải điều chỉnh. Nếu ai đó vào đội của chúng tôi mà không thể thích nghi với huấn luyện viên thì sẽ rất khó tiếp tục cùng nhau.”

Có thể thấy, Tony thực sự rất xem trọng HLV của mình. Anh từng nói: “Ngay cả khi tôi rời khỏi đội, Linkou vẫn phải tiếp tục đồng hành với dtac Talon.” Nhìn chung, Tony tin rằng HLV Linkou chính là cơ sở giúp đội tuyển có được những chiến thắng quan trọng.

dtac Talon đã thi đấu cực kỳ ấn tượng và giành chức vô địch AWC 2021 sau pha backdoor thần thánh của Moop tại ván 7 quyết định. Đây cũng là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên người Thái lên ngôi ở giải vô địch thế giới Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Hướng dẫn làm chủ Tachi – Trùm solo mới của Liên Quân Mobile