Ngày 26/11, bên cạnh chiến thắng thuyết phục của Saigon Phantom tại APL, cộng đồng Liên quân Việt Nam lại thêm một lần dậy sóng trước thông tin bài dự thi Sáng tạo Trang phục Liên Quân bị phát hiện đạo nhái một bức tranh của tác giả người Trung Quốc. Sau khi nắm bắt được thông tin, BTC cuộc thi cũng đã chính thức lên tiếng.

Điểm tương đồng kì lạ của bài thi Sáng tạo Trang phục Liên Quân

Một thành viên trong cộng đồng đã lên tiếng tố cáo bài dự thi “Yena Trục Vân Liên Vũ” có nhiều điểm tương đồng bất thường với một tác phẩm khác của họa sĩ người Trung. Người này cho rằng các chi tiết trong nhân vật như tóc mái, hướng tóc, tay, bố cục,… Thậm chí còn nhiệt tình ghép hai ảnh vào nhau cho người xem thấy được sự tương đồng lên đến 90%.Ngay sau đó, fanpage chính thức của Liên Quân cũng đã lên tiếng: ” BTC đã nhận được thông tin khiếu nại từ cộng đồng về bài dự thi ‘Yena Trục Vân Liên Vũ’ trong cuộc thi Sáng tạo Trang phục Liên Quân 2022. BTC sẽ tiến hành xác minh và đưa ra thông báo về giải thưởng này trong thời gian sớm nhất”.

Dưới bài đăng, không ít người hâm mộ đã bày tỏ sự phẫn nộ, bất bình trước vấn nạn “trace tranh” trắng trợn. Nhưng cũng cần nói thêm, hiện tại BTC vẫn đang trong quá trình làm việc, xác minh với tác giả và vẫn chưa có kết quả chính thức. Mọi hành vi công kích cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của cuộc thi nói riêng và cộng đồng Liên Quân Mobile đều không được khuyến khích.

XEM THÊM: Ý tưởng trang phục Grakk Manchester United ‘gây bão’ trong cộng đồng Liên Quân