Chiều 18/7, trận Chung Kết AWC 2021 sẽ diễn ra với cuộc đụng độ của dtac Talon và MOP Esports. Sau hơn 1 tháng thi đấu, đội tuyển nào sẽ xuất sắc có được ngôi vương tại AWC 2021?

Nếu như MOP mất một quãng đường dài hơn khi phải rơi xuống nhánh thua thì DTN lại là một cái tên đang chú ý khi chưa một lần nếm mùi thất bại tại giải đấu lần này. Cả 2 đội tuyển đều là những gương mặt mới mẻ tại sân chơi quốc tế. Nhưng dù vậy, người hâm mộ không thể xem thường sức mạnh của DTN và MOP. Những ông lớn nổi tiếng như Team Flash, MAD, BRU đều đã gục ngã.

Ván 1

Trong ván đấu đầu tiên của trận Chung Kết, cả 2 đội tuyển đều lựa chọn một đội hình có nhiều vị tướng thuận tay. Tuy nhiên, DTN đã có một đội hình counter nhỉnh hơn.

AWC 2021
Screenshot: THAO/ONEEsports

Tiến vào ván đầu, DTN chủ động di chuyển và lấn lướt hơn so với bên kia chiến tuyến. Họ cũng nhanh chóng có được mạng chiến công đầu sau khi tấn công thành công vào vị trí của Kevin. DTN triển khai thế trận một cách tự tin, trong khi đó, MOP lại có vài pha di chuyển lỗi. Dù vậy, MOP vẫn giữ được cái đầu lạnh và không bị cuốn vào những pha giao tranh không đáng có.

Phút thứ 6, dù không có nhiều chênh lệch nhưng DTN lại nhanh chóng gia tăng lượng cách biệt về lượng tiền. Phút thứ 9, MOP có pha phản công mẫu mực, mang về 1 mạng hạ gục cũng như trụ 1 toàn bản đồ. Tiện đường di chuyển, MOP lấy luôn con Tà Thần Caesar và rút ngắn chênh lệch về lượng tiền.

AWC 2021
MOP thành công có được con Tà Thần đầu tiên (Screenshot: THAO/ONEEsports)

Phút 12, sau pha giao tranh ở khu vực đường rồng, DTN có cho mình 3 mạng hạ gục và tấn công vào khu vực đường giữa. MOP đánh rơi mất lợi thế sau pha thi đấu có phần tự tin quá. Phút 15, sau pha giao tranh tại hang rồng, DTN có được 3 mạng hạ gục và tràn lên tấn công. Đại diện Thái Lan nhanh chóng kết thúc ván đấu và vươn lên dẫn trước ở loạt BO7 này.

AWC 2021
Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 2

Tiến tới ván đấu thứ 2, MOP lựa chọn 1 lối chơi lăn xả với một đội hình sở hữu Wonder Women, Omen… Tuy nhiên, phòng tuyến cứng cáp của MOP lại không phát huy được tốt sức mạnh của mình khi các thành viên MOP dường như gặp một chút vấn đề về mặt tâm lý và giao tiếp khi thi đấu.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Phút thứ 2, DTN thành công có được 2 mạng hạ gục liên tiếp sau pha di chuyển lỗi của Weiwei và Zen ở khu vực đường giữa. MOP chỉ gỡ lại được một con rồng ở phút thứ 2. Phút thứ 4, sau pha phản công ở khu vực đường rồng, DTN thành công lấy thêm về 2 mạng hạ gục.

DTN liên tục có những tình huống thi đấu tự tin và tiếp tục dẫn trước MOP về lượng kinh tế cũng như mặt công trình và mạng hạ gục. Thế trận nghiêng hoàn toàn về DTN. Phút thứ 10, DTN có pha tiến công không thành công và phải bỏ lại 3 mạng hạ gục, MOP phòng thủ thành công trụ nhà lính khu vực đường rồng.

Phút 13, DTN nhanh chóng có được con Tà Thần Caesar cũng như con rồng bạo chúa. Sau khi có được các mục tiêu lớn, DTN tràn thẳng vào đường rồng và có được 4 mạng hạ gục trước khi phá nổ nhà chính MOP. Đại diện Thái Lan tiếp tục dẫn trước trong loạt trận Bo7.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 3

Tiến vào ván đấu thứ 3, DTN lựa chọn 1 đội hình có khả năng càn lướt tốt và nhắm thẳng vào vị trí của Joker ở phía bên kia. Trong khi đó, MOP khoá vào các con bài có thiên hướng đánh sòng phẳng ở giai đoạn đầu trận và hoàn toàn có khả năng kéo về late.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Tuy nhiên, DTN vẫn là đội tuyển có được sự chủ động hơn. Đại diện Thái Lan dẫn trước về số mạng hạ gục tuy nhiên và lời hơn về mặt công trình, mục tiêu lớn. Liên tiếp là những pha như giao tranh nổ ra và DTN là những người có được lợi thế hơn.Phút 15, MOP có pha giao trạnh thành công tại hang rồng và có 1 pha quét sạch. MOP dân lấy lại thế trận. Tiếp đà thắng lợi, MOP tràn lên lấy đi trụ nhà lính khu vực đường giữa và lùi về thành công. Phút 18, DTN có được con Tà Thần Caeser thứ 3.

Phút 24, DTN có pha đẩy trụ không thành công và phải nằm xuống 3 mạng. Thế trận giằng co được thiết lập. Phút 30, MOP mở giao tranh thành công, một lần nữa quét sạch DTN. Đại diện Đài Bắc Trung Hoa rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 4

Tiến vào ván đấu bản lề, MOP lựa chọn một đội hình mạnh, có khả năng đánh sòng phẳng còn DTN lại lựa chọn 1 đội hình có phần giấu bài và một con tướng đã out meta từ khá lâu – Arum.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Đại diện Thái Lan chủ động di chuyển và sớm có được chiến công đầu. Tuy nhiên, MOP nhanh chóng gỡ lại mạng hạ gục sau khi bắt thành công Moop. Thế trận cân bằng được thiết lập. MOP có được trụ 1 toàn bản đồ, tuy nhiên, DTN lại là đội tuyển có lợi thế hơn về mạng hạ gục.

Quad Kill với Thorne của YeQu khiến dtac Talon ôm hận!! – Chung kết AWC 2021

Sai 1 ly đi 1 dặm luôn khi mà MOOP đẩy lẻ không thành, và việc của Thorne là trừng trị những sai lầm ???????? Tỉ số hiện tại DTN 2-2 MOP ✌ DTN cũng đã có sự thay đổi nhân sự khi Happy sẽ quay trở lại thay cho MOOP ở vị trí đi rừng! ???? Xem trực tiếp tại: https://youtu.be/bTpyyjdhG4w————-???? Nhập Giftcode: https://lienquan.garena.vn/giftcode/???? Trả lời câu hỏi đố vui: https://awc.lienquan.garena.vn/???? Xem chung kết AWC 2021 trên booyah.vn/lienquanmobile để nhận thêm giftcode miễn phí. Giftcode sẽ được gửi về hòm thư trên nền tảng BOOYAH! trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ áp dụng với các khán giả đã có tài khoản BOOYAH!#AWC2021 #FightTogetherRiseTogether

Posted by Cao Thủ Liên Quân on Sunday, July 18, 2021

DTN snowball ván đấu và gây áp lực lớn cho MOP. Tưởng chừng như Moop có thể backdoor thành công nhưng YeQu đã có pha Quadkill quá xuất sắc và giúp cho MOP cân bằng được tỷ số 2-2 trong loạt trận Bo7 này.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 5

DTN chọn những con bài thuận tay và chủ động thi đấu từ những phút đầu tiên. DTN chủ động gây áp lực và liên tiếp có mạng hạ gục cũng như những mục tiêu lớn.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Phút thứ 9, DTN dẫn trước 3.000 tiền và lời hơn về rồng cũng như mạng hạ gục. Thế trận lăn cầu tuyết được thiết lâp. Phút 13, DTN thừa thắng xông lên sau khi lấy đi toàn bộ dàn trụ ngoài của MOP và 4 mạng hạ gục. Đại diện Thái Lan một lần nữa vươn lên dẫn trước trong kèo đấu BO7.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 6

Chỉ cách ngôi vương 1 ván đấu, DTN chủ động pick 1 line-up vô cùng khoẻ và quyết tâm dứt điểm trận đấu này. Phút thứ 2 giao tranh nổ ra tại hang rồng và DTN là đội tuyển thành công có được con rồng đầu tiên. Họ cũng nhanh chóng có được chiến công đầu vào tay Kevin.

Screenshot: THAO/ONEEsports

MOP nhanh chóng có được các công trình và dần gia tăng lượng cách biệt về tài chính. Phút thứ 7 khoảng cách chênh lệch đã lên đến gần 4.000 tiền. Phút thứ 8, MOP giao tranh thành công, có được con tà thần caesar đầu tiên và 2 mạng hạ gục. Phút 14, MOP tràn lên lấy đi cả ván đấu. Một lần nữa đại diện Đài Bắc Trung Hoa cân bằng thế trận.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Ván 7

Trong ván đấu quyết định, cả 2 đội tuyển đều quyết định thi đấu thật thận trọng và mang vào những con bài thuận tay.

Screenshot: THAO/ONEEsports

Thế trận cân bằng được thiết lập. Phút thứ 5, sau pha tấn công ở khu vực đường giữa, DTN có được chiến công đầu. Ngay sau đó, MOP đã đòi lại mạng Weiwei ở trong hang rồng. Liên tiếp là những tình huống giằng co đến từ 2 đội tuyển.

Phút thứ 9, MOP thành công có được con Tà thần Caesar sau khi có được 2 mạng hạ gục liên tiếp. Tuy nhiên, DTN lại tổ chức tình huống phản công vô cùng mẫu mực và lấy về 3 mạng hạ gục. Phút 12, trong khi các thành viên DTN đang giữ chân MOP trong phần rừng của mình, Moop đã có pha backdoor vô cùng thông minh. Đại diện Thái Lan chính thức giành chiến thắng trong trận Chung Kết AWC 2021.

Pha backdoor của MOOP mang về chức vô địch thế giới AWC 2021 cho dtac Talon – AWC 2021

Pha backdoor trị giá 90.000 USD của người hùng MOOP ???????? Chúc mừng đương kim vô địch thế giới dtac Talon!!! #AWC2021 #FightTogetherRiseTogether

Posted by Cao Thủ Liên Quân on Sunday, July 18, 2021

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng đại diện Thái Lan đã chạm tay tới chức vô địch thế giới sau sự toả sáng của Moop. Các tuyển thủ MOP đã làm rất tốt nhưng họ vẫn chưa đủ may mắn để có thể có được ngôi vương lần thứ 3 liên tiếp cho đại diện GCS.

NHÀ VÔ ĐỊCH AWC 2021 GỌI TÊN DTAC TALONNNNNNNNN!!!! MOOP đã tỏa sáng đúng lúc và chúc mừng Thái Lan với chức vô địch thế…

Posted by Cao Thủ Liên Quân on Sunday, July 18, 2021

XEM THÊM: Liên Quân Mobile Việt Nam trên đấu trường quốc tế: Ai sẽ vượt qua cái bóng của Team Flash?