Nếu như cục diện bảng A đã hoàn toàn ngã ngũ thì tại bảng B, cuộc chiến không khoan nhượng vẫn nổ ra vô cùng nảy lửa. Tại đây, FL đang phải giành giật từng điểm số để có thể có được tấm vé tới vòng Playoffs AIC 2021. Họ đã đánh mất quyền tự quyết của mình khi để thua trắng ONE trong loạt trận thứ 2 bảng B.

Cơ hội đi tiếp của FL khá mong manh và đòi hỏi chuỗi trận toàn thắng trong chặng đường phía trước cũng như phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé còn lại – Valencia CF Esports. Và trong chiều 5/12, ONE Team đã “cứu” FL một bàn thua trông thấy khi đánh bại VCF 2 – 0, giúp đại diện Việt Nam có cơ hội tự quyết trong giai đoạn cuối cùng của vòng bảng.

Credit: Liên Quân Mobile Việt Nam

Team Flash buộc phải có 3 điểm tuyệt đối trước đối thủ Archangel trước khi tính đến trận đấu sinh tử gặp Valencia CF Esports. Tuy nhiên, phong độ thiếu ổn định của FL không giúp họ có được một thắng lợi 2 – 0 trước ARC.

Trong một ngày thi đấu với quá nhiều áp lực, song song với đó là sự tỏa sáng của Zip trong tay Muhfersss, FL đã để mất ván đấu đầu tiên. Và chiến thắng muộn màng chỉ mang đến một kết quả hòa 1 – 1 trước ARC. Kết quả đó là chưa đủ để FL có được tấm vé đi tiếp. FL chính thức dừng chân tại AIC 2021.

AIC 2021
Credit: Liên Quân Mobile Việt Nam

Từ vòng bảng AWC đến ĐTDV và AIC 2021, FL đã có một cuộc hành trình dài với chuỗi thua đáng quên, cùng phong độ thiếu ổn định. FL cần có những cải thiện về cả tâm lý, đội hình và phong cách thi đấu để vực dậy một nhà vua đang say ngủ. Huyền thoại một thời của Liên Quân Mobile cần một cú hick để trở lại thực sự mạnh mẽ. Họ cũng không đáng phải chịu những lời trách móc thậm tệ từ người hâm mộ. Hãy tiếp tục đồng hành cùng FL!Sau trận hòa ARC và chính thức mất tấm vé tới Playoffs AIC 2021, FL ProE đã đăng tải trạng thái trên facebook cá nhân và chia sẻ rằng: “Thua nhiều quen rồi, không thấy buồn nữa.”

Screenshot by ONE Esports

Trong khi đó, MC Phương Thảo và BLV thanh Tùng cũng đã chia sẻ về việc FL mất quyền đi tiếp như sau:

Screenshot by ONE Esports
Screenshot by ONE Esports

Mùa giải 2021 là một năm đầy biến động với FL. Hy vọng sau những chuyện đã qua, hy vọng FL sẽ có thể trở lại mạnh mẽ hơn tại mùa giải tới. Hiện tại, các trận đấu tại AIC 2021 sẽ được trực tiếp trên các kênh FacebookYouTube chính thức của Garena Liên Quân Mobile. Mọi thông tin về kết quả, lịch thi đấu được xem tại đây.

XEM THÊM: FL ADC: ‘Bọn mình đã mất quyền tự quyết tại AIC 2021, nên bây giờ chúng mình đánh để cống hiến’