Chắc hẳn, chính bạn và người bạn quen biết đã từng đặt hình nền máy tính/điện thoại của mình là hình ảnh những waifu hay husbando trong anime, manga yêu thích. Nhưng đôi khi, việc để hình nền này cũng gây ra một số phiền toái nhất định.

Khi một sinh viên thú y ở Trung Quốc chuẩn bị thuyết trình, cậu đã xuất màn hình lên máy chiếu mà quên chưa đổi hình nền của mình. Kết quả là toàn bộ giảng đường đã “vô tình” được chiêm ngưỡng hình ảnh nóng bóng của nhân vật Shoukaku trong bộ Azur Lane.Nam sinh vô tình để lộ hình nền ‘nhạy cảm’ của waifu ngay trong giảng đường

Hình ảnh được đăng bởi WeinerIvansia kèm theo dòng trạng thái: “Hãy nhớ thay đổi hình nền màn hình trước khi thuyết trình”.

Ngay lập tức, bức ảnh đã khiến nhiều người thích thú và có phần đồng cảm với tình cảnh của nam sinh đó. Nhưng nhiều người cũng cho rằng hình nền waifu không có gì đáng xấu hổ. Một người dùng nói rằng nam sinh nên tự tin hơn vào waifu của mình “bằng cách giới thiệu vợ của bạn với khán giả”.

Dù vậy, bản thân nam sinh cũng không giấu nổi sự xấu hổ và ngại ngùng của bản thân. Bởi hình nền waifu không có gì xấu, chỉ là hình này hơi có chút “nhạy cảm” trong môi trường học đường thôi.

Waifu được đề cập là một nhân vật Tàu Sân Bay Siêu hiếm trong game mobile Azur Lane, tựa game bắn súng di chuyển hai bên màn hình được phát triển bởi Shanghai Manjuu và Xiamen Yongshi.

XEM THÊM: Goose Goose Duck: Độ Mixi hào hứng khoe trang phục độc quyền của tựa game ‘Ngỗng Vịt’ số 1 Steam