Pokimane, một trong những streamer và nhà sáng tạo nội dung hàng đầu thế giới, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ YouTube là nền tảng mang lại lợi nhuận cao nhất cho cô. Dù cô vẫn hoạt động sôi nổi trên Instagram, Tiktok và gần 1 thập kỷ gắn bó với Twitch nhưng có lý do khiến cô quyết định chọn YouTube thay vì Twitch.

Trong suốt gần 10 năm hoạt động trực tuyến, Pokimane đã gắn liền với Twitch và xây dựng được lượng người theo dõi khổng lồ trên nền tảng này. Quyết định từ bỏ kênh stream trên Twitch cách đây vài tháng khiến nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng. Tuy nhiên, trong một tập podcast gần đây, khi đề cập đến mức độ sinh lời của các nền tảng stream và mạng xã hội, YouTube bất ngờ đứng đầu danh sách của Pokimane, vượt qua cả Twitch, Instagram và TikTok.Vì sao YouTube lại là kênh kiếm tiền lý tưởng nhất cho các Content Creator như Pokimane

Credit: Pokimane

Lí giải về thông tin này, Pokimane cho biết: “Mặc dù Twitch có cả quảng cáo tích hợp và quảng cáo tài trợ, cùng với doanh thu từ tiền đăng ký, donate và bán sản phẩm lưu niệm, nền tảng này phụ thuộc nhiều hơn vào lượng người xem trực tiếp và biến động hơn so với lựa chọn hàng đầu của tôi là YouTube. YouTube trả tiền quảng cáo tốt nhất trên hầu hết mọi nền tảng khác. Mỗi nội dung bạn tạo ra đều là một khoản đầu tư dài hạn, có thể mang lại thu nhập cho bạn thậm chí sau nhiều năm. Đây là điều rất phổ biến với các Youtuber, họ vẫn kiếm được hàng trăm đô la từ những video nổi tiếng cách đây 5 hoặc 10 năm.”

Với Twitch hay TikTok, bạn sẽ phải livestream hay sản xuất content với số lượng lớn kèm tuổi thọ ngắn. điều này thực sự trở thành thách thức cho những nhà sáng tạo nội dung khi họ gặp áp lực phải thường xuyên tương tác, giao tiếp và vắt óc bắt trend tạo nội dung thu hút người xem. Trong khi đó, với thuật toán đề xuất độc đáo và mục tiêu thu hút người dùng lâu dài, YouTube trở thành nguồn lợi nhuận ổn định và được yêu thích hơn về lâu dài dành cho các Content Creator.

Ngoài ra, Pokimane cũng tiết lộ lý do rời Twitch là vì cô mong muốn có được sự độc lập hoàn toàn. Bên cạnh đó, hợp đồng độc quyền mà cô ký kết với Twitch cũng đã đến hạn, tạo điều kiện cho Pokimane tìm kiếm những cơ hội mới trên YouTube.

Mặc dù YouTube là nền tảng mang lại lợi nhuận cao và ổn định nhất cho đa số creator, nhưng mức độ thu nhập thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các nhà sáng tạo cần lựa chọn nền tảng phù hợp, tạo dựng nội dung chất lượng, xây dựng cộng đồng và tối ưu hóa chiến lược kiếm tiền để đạt được thành công.

XEM THÊM: Độ Mixi thiệt hại những gì ngay cả khi lấy lại kênh YouTube hơn 7 triệu lượt theo dõi?