Để khuyến khích mọi người ở nhà chơi game để kiểm soát tốc độ lây lan của COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới vừa kết hợp với nhiều đại diện của ngành game để triển khai chiến dịch #PlayApartTogether.Cụ thể, thay vì ra đường gặp gỡ lẫn nhau, vốn là một cách khiến SARS-CoV-2 lây lan mạnh hơn, WHO đang tìm mọi cách để khuyên mọi người ở trong nhà.

Trước chiến dịch mà WHO phát động, CEO Riot Games, Nicolo Laurent cho rằng: “Với những người ở Riot, chơi game không chỉ đơn thuần là giải trí, mà còn là mục đích sống. Bây giờ, với hàng tỷ người yêu game trên thế giới, chơi game có thể là thứ giúp cứu sống rất nhiều người. Hãy cùng chiến đấu qua màn “diệt boss” COVID-19.”

Nếu virus nCoV là một con boss, hãy lên ngay những "trang bị" này để xử lý nó nhé ????Chúc các bạn an toàn ❤️#ONEEsports

Posted by ONE Esports on Monday, March 30, 2020

Những đại diện của ngành game, từ những studio lớn nhất thế giới đều đã tham gia chiến dịch do WHO phát động. CEO Activision Blizzard, Bobby Kotick cho biết: “Game là nền tảng hoàn hảo vì chúng kết nối mọi người qua những niềm vui cũng như mục tiêu. Chúng tôi rất tự hào vì được tham gia vào sáng kiến vừa cần thiết, vừa quan trọng này.”

Có thể thấy, giữa thời điểm đại dịch này, không có gì an toàn hơn là ở nhà và dành nhiều thời gian cách ly để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

XEM THÊM: Twitch cập nhật hệ thống xử phạt mới triệt để hơn, streamer có thể yên tâm lên sóng mà không lo bị quấy rối