Chiều 16/11, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã ký kết hợp đồng với Tập đoàn Thể thao điện tử hàng đầu thế giới ESL Faceit Group (EFG), trở thành đơn vị sở hữu toàn bộ bản quyền các giải đấu eSports do EFG tổ chức trong nhiều năm tới tại Việt Nam. VTVcab sẽ độc quyền sản xuất, bản địa hóa và phân phối hơn 50 giải đấu hàng năm được tổ chức bởi EFG dành cho người xem Việt Nam thông qua các hệ thông kênh truyền hình, OTT và MXH của VTVcab.

Credit: VTVcab

Được biết, các giải đấu như ESL Pro Tour, StarCraft 2, Intel® Extreme Masters Rio Major, các giải đấu DOTA 2 như DPC, ESL One… sẽ được VTVcab trực tiếp trên đa nền tảng để có thể đến gần hơn với người hâm mộ. Số lượng giải đấu của EFG có thể được tăng thêm theo từng năm. Tại Việt Nam, VTVcab là đơn vị đầu tiên hợp tác ở quy mô này với một tập đoàn thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Tham dự buổi lễ kí kết chiều 16/11 có ông Hoàng Ngọc Huấn – Chủ tịch HĐQT VTVcab, ông Nick Vanzetti – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Nhật Bản, ông Nguyễn Xuân Cường – Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam, ông Đỗ Việt Hùng – Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam… cùng nhiều những gương mặt đình đám khác.

VTVcab
Ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (CAB)
Credit: VTVcab

Ông Bùi Huy Năm – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (CAB) đã cảm ơn sự nỗ lực của Viresa trong nhiều năm qua khi đã cố gắng mang eSports đến gần hơn với công chúng. Viresa cùng các đơn vị tại Việt Nam cũng đã rất thành công trong mùa SEA Games vừa qua. “Chúng tôi kỳ vọng rằng có thể tổ chức 1-2 giải đấu quốc tế hàng năm cùng những giải đấu thường niên như VĐQG hay giải sinh viên. Đồng thời, có thể tập trung đào tạo ra những tuyển thủ có thể vươn tầm thế giới.Việc ý kết hợp tác chiến lược cùng EFG sẽ là một bước tiến mới cho VTVcab nói chung và Viresa nói riêng khi nó mang đến những cơ hội phát triển mới cho lĩnh vực thể thao điện tử tại Việt Nam. Hợp tác cùng EFG không những mang đến những giải đấu hàng đầu thế giới mà còn tạo ra nhiều cơ hội cho các tuyển thủ, nhà phát hành và người hâm mộ…” – Ông Bùi Huy Năm bày tỏ quan điểm.

Credit: VTVcab

Trong khi đó, ông Nick Vanzet cũng khẳng định rằng việc ký kết chiến lược này mới chỉ là những bước đầu tiên trong chặng đường phát triển sắp tới của VTVcab và EFG. Ông Nick cũng đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng về eSports với một tốc độ phát triển cực nhanh chóng.

“EFG muốn kết nối với cộng đồng fan hâm mộ đông đảo tại Việt Nam. Chiến lược EFG tại Châu Á nói chung hướng đến việc đem đến chuyên môn về tổ chức sự kiên eSports Gaming đến với nhiều thị trường khác nhau. Đồng thời bắt tay với các đối tác có kiến thức và tầm nhìn ở thị trường trong nước. Tại Việt Nam, VTVcab là chính là đối tác phù hợp nhất của EFG. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được bắt tay cùng VTVcab trong thời gian tới và hy vọng có thể cùng nhau phát triển eSports tại Việt Nam trong tương lai…” – Ông Nick Vanzet nói.

Những nỗ lực của VTVcab đang mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho không chỉ các tuyển thủ, nhà phát hành mà còn đưa bộ môn thể thao điện tử đến gần hơn với khán giả một cách chính thống và chuyên nghiệp nhất. Đây quả thực là một bước tiến lớn của nền thể thao điện tử Việt Nam.

XEM THÊM: APL: BLV Tùng Họa Mi bị ‘cấm sóng’ sau phát ngôn quá giới hạn