Chiều 22/9, VTC và Microsoft công bố kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2025 trong lĩnh vực thể thao điện tử nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ. Động thái này nhằm mở rộng sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người chơi, thúc đẩy khả năng sáng tạo và xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Startup Công nghệ và Game Việt Nam. Hơn cả, cái “bắt tay” lịch sử này còn nuôi hy vọng phát triển và nâng tầm thị trường game Việt Nam.

Được biết, Việt Nam được đánh giá là một cường quốc game của khu vực Đông Nam Á. Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 7 trên thế giới và thứ 2 trong khu vực về số lượng game download. Ngoài ra, Việt Nam cũng xếp thứ 3 trong Top 10 các nhà sản xuất ứng dụng game của khu vực. Cứ 25 games được download thì có một game sản xuất tại studio Việt Nam.

Đại diện VTC và Microsoft
Đại diện VTC và Microsoft Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo Bộ ban ngành và lãnh đạo cấp cao hai bên. (Credit: VTC)

Nhìn thấy được sự tiềm năng của thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo – Tổng Giám đốc VTC khẳng định: “Với nội lực sẵn có và các tham vọng phát triển trong tương lai, hợp tác chiến lược giữa Microsoft và VTC hi vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị đột phá cho thị trường game và thể thao điện tử Việt Nam.”

Trong khuôn khổ hợp tác, Microsoft và VTC sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính, bao gồm:

  • Xây dựng hệ thống giải đấu thể thao điện tử
  • Đào tạo và nâng cao kỹ năng phát triển games
  • Thiết lập nền tảng đám mây hybrid cho VTC
  • Hỗ trợ VTC trở thành trung tâm khởi nghiệp game tại Việt Nam
Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam, nhận định sự kiện này tạo ra dấu ấn mới cho nền thể thao điện tử nước nhà và VIRESA cam kết sẽ đồng hành cùng VTC trong việc hướng tới tổ chức giải đấu ở tất cả các cấp độ. (Credit: VTC)


Ngoài ra, Microsoft còn ủy quyền cho VTC phát hành trò chơi Age of Empires (AoE) phiên bản I, II, III, và IV tại Việt Nam. VTC có vai trò phát hành, phân phối, xây dựng, triển khai chính thức các giải đấu thể thao điện tử và đưa AoE trở thành bộ môn thi đấu chính thức trong các giải Thể thao điện tử Quốc gia và đấu trường khu vực.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft xác định sứ mệnh của mình trong lĩnh vực game là mang lại niềm vui và xây dựng một cộng đồng game cho tất cả mọi người trên trái đất. Trong hơn 40 năm qua, với 23 Xbox studio, Microsoft luôn đi đầu trong lĩnh vực game, sản xuất các trò chơi đình đám nhất mọi thời đại, trao quyền cho các nhà sáng tạo game và mở ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà lập trình game trên toàn thế giới.”

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, hy vọng việc hợp tác sẽ góp phần tạo ra những giá trị lớn cho nền kinh tế số của Việt Nam. (Credit: VTC)

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ hợp tác, VTC sẽ đầu tư nguồn lực để triển khai dự án, tận dụng sức mạnh công nghệ của Microsoft trong mảng game, nền tảng hạ tầng, môi trường làm việc số, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và và các giải pháp về an toàn bảo mật. Microsoft sẽ cung cấp nguồn lực, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các đối tác, để thực hiện đánh giá, tư vấn, chuyển giao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và triển khai các sáng kiến đã được thống nhất giữa hai bên.

Mọi thông tin về VTC Game được thông tin chi tiết tại đây.

XEM THÊM: Tựa game mới về Iron Man được EA xác nhận đang phát triển