The Red Team là một trong những nhóm dịch game hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án biên dịch game AAA như Red Dead Redemption 2, Dead Island 2,… Tưởng như công việc vẫn diễn ra yên bình như mọi khi, thế nhưng mới đây trên fanpage của nhóm đã bất ngờ lên tiếng ‘bóc phốt’ một nhóm khác có hành vi cướp công trắng trợn.

The Red Team,bóc phốt, god of war 4

Theo đó, The Red Team đã tố cáo đối tác cũ tên GTHV đã vội vàng đăng tải bản dịch chưa hoàn thiện của tựa game God of War 4, tự nhận là của mình làm và chưa hề hỏi ý kiến. Đồng thời, The Red Team cũng không quên khẳng địch họ dịch tới 90-95% và kiêm luôn khâu kĩ thuật.

Họ cũng không quên đưa ra lời nhắn nhủ tới người hâm mộ: “Mong các bạn sẽ không tải, không chơi bản Việt hóa dở dang mà GTHV đã đăng tải! Bản Việt hóa hoàn chỉnh sẽ ra mắt các bản trong vòng 1-2 ngày nữa!”

Một số bằng chứng đã được The Red Team đưa ra trong phần bình luận nhằm xác thực cho bài viết của mình. Có thể thấy, cả team đang bức xúc như thế nào khi họ “vẫn đang miệt mài những con chữ cuối cùng” còn kẻ không làm lại ngang nhiên lấy về ‘kiếm fame’.Việc GTHV công khai dự án God of War 4 Việt Ngữ không khác nào hành động cướp trắng công sức của team Red Media, đồng thời họ lại mang đến cho cộng đồng phiên bản không hoàn chỉnh, phông chữ lỗi thường xuyên, chỗ dịch chỗ không,… Điều này không chỉ tác động tới trải nghiệm chơi game của nhiều người, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của The Red Team.

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dưới bài đăng, đa số cư dân mạng đề bày tỏ sự ủng hộ với tâm huyết và mong muốn mang tới cho người Việt phiên bản Việt ngữ hoàn chỉnh nhất của cả team. Ngược lại, rất nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành vi này, thậm chí một số người còn đòi tẩy chay luôn nhóm GTHV:

“Ủng hộ The Red Team nè, đả đảo không làm mà cướp công”

“Thấy GTHV cũng có tiếng tưởng làm ăn đứng đắn, không ngờ là loại chộp giật như này”

“Cứ tưởng game thuần việt làm ăn hẳn hoi ai ngờ lại như vậy. Thôi thì anti GTHV vậy”

Sau cùng, fanpage chính chủ của GTHV cũng đã có thông báo chính thức, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới The Red Team và cộng đồng. Kết quả, người chịu trách nghiệm lớn nhất trong dự án hợp tác lần này là Frye đã tuyên bố từ chức.

Tuy nhiên, một số người vẫn không chấp nhận lời xin lỗi này và cho rằng anh đang cố ‘rũ bỏ’ trách nghiệm, xin lỗi xong rồi ‘chạy luôn’ thay vì ở lại sửa lỗi. Ngoài ra, có người còn nhận xét lời xin lỗi này quá ‘văn mẫu’ và không thật lòng.

XEM THÊM: PewPew rục rịch lấy vợ, fan mong đợi đám cưới thế kỉ