Chỉ sau vài ngày kể từ khi nhóm The Together Team phát hành bản mod Skyrim Together Reborn, một bản mod cho phép người chơi tựa game The Elder Scrolls V: Skyrim có thể chơi co-op cùng bạn bè tối đa lên đến 30 người, số lượt tải xuống đã nhanh chóng đạt mốc 100.000.

The Elder Scrolls V:Skyrim là tựa game thế giới mở huyền thoại và nổi tiếng khắp thế giới với trải nghiệm chơi đơn vô cùng cuốn hút. Thậm chí, kể cả khi sau hơn 1 thập kỉ từ khi ra mắt, Skyrim vẫn đang không ngừng lôi cuốn người chơi mới nhờ những bản mod từ đồ họa, nhân vật cho đến gameplay.

Bản mod mới nhất của nhóm The Together Team, Skyrim Together Reborn là một cuộc cách mạng trong gameplay của Skyrim khi biến tựa game vốn là offline, chơi đơn này trở thành 1 tựa game co-op lên đến tối đa là 30 người, khiến Skyrim gần như trở thành 1 tựa game MMO thu nhỏ vô cùng ấn tượng.

Bản mod có thể hoạt động ổn định với tối đa đến 30 người chơi
Credit: Nexus

Đương nhiên, ngay sau khi ra mắt, bản mod đã có thành công rất lớn khi cán mốc 50.000 lượt tải chỉ sau 1 ngày và đang liên tục tăng lên không ngừng. Trên trang Nexus, một trang web chuyên cung cấp những bản mod cho Skyrim và nhiều tựa game khác, Skyrim Together Reborn đang đạt đến hơn 100.000 lượt tải và trở thành bản mod phổ biến nhất tháng 7.

Theo nhóm The Together Team, bản mod Skyrim Together Reborn chỉ khuyến nghị dùng để tạo nhóm co-op cho 3-8 người chơi, tuy nhiên sau khi thử nghiệm thì bản mod vẫn hoạt động tốt với tối đa đến 30 người.Trước Skyrim Together Reborn, nhóm The Together Team đã phát triển 1 bản mod co-op khác cho tựa game là Skyrim Together. Tuy nhiên, bản mod này hoạt động không ổn định và không bao giờ được hoàn thành. Skyrim Together được tung ra vào năm 2019 và không lâu sau đó, nhóm đã ngừng update cho bản mod này để bắt tay vào phát triển 1 bản mod co-op mới.

Đến đầu tháng 7 năm nay, Skyrim Together Reborn chính thức được công bố đang đi vào thử nghiệm beta khiến cộng đồng vô cùng phấn khích. Việc bản mod mới hoạt động ổn định với 30 người chơi là sự thành công vượt bậc của cả nhóm cũng như cộng đồng modder của Skyrim.

Với việc liên tục có thêm những bản mod như thế này, chắc chắn The Elder Scrolls V: Skyrim sẽ còn có sức sống rất lâu và thu hút game thủ trong khoảng thời gian dài sắp tới. Dù được đánh giá là huyền thoại ngay từ khi mới ra mắt nhưng không thể phủ nhận công sức của những bản mod như Skyrim Together Reborn để khiến Skyrim “sống tốt” sau hơn 1 thập kỉ từ khi xuất hiện.

Hướng dẫn cài đặt và khởi chạy bản mod Skyrim Together Reborn

Game thủ có thể tải bản mod Skyrim Together Reborn hoàn toàn miễn phí để trải nghiệm cùng những người bạn thông qua trang Nexus tại đây.

XEM THÊM: Elden Ring: Ấn tượng với bản mod cực kì hấp dẫn khi có thể lập đội cùng nhau chiến game