Một số tài liệu bị rò rỉ gần đây cho thấy Epic Games dường như đang tiếp cận với một số nhà phát triển để mở rộng các tựa game console. Tài liệu này cho thấy Epic Games quan tâm đến việc thực hiện các giao dịch về các trò chơi của Sony, Microsoft và Nintendo, đặc biệt là các tựa game độc quyền.

Theo báo cáo, Epic Games đã đưa ra lời đề nghị trị giá 200 triệu USD với Sony cho các trò chơi hiện đang độc quyền trên trên nền tảng console của công ty này. Đây cũng là số tiền mà Sony đã từng đầu tư vào Epic Games. Điều này đồng nghĩa với việc, hai công ty sẽ trao đổi số tiền khổng lồ này nếu thỏa thuận thành công. Tuy nhiên, có lẽ Sony đã không phản hồi lời đề nghị tại thời điểm thông tin bị rò rỉ, vì các tài liệu đã lưu ý rằng Epic Games vẫn đang chờ phản hồi.Các ghi chú khác từ tài liệu cũng chỉ ra rằng Epic Games đang tìm cách liên hệ với Microsoft và Nintendo để mua các tựa game, ngoài lời đề nghị số tiền lớn cho Sony. Về phía Microsoft, có vẻ như nhóm PC Game Pass không sẵn sàng mở độc quyền cho Epic Games Store.

Sony đã mở cửa cho các game độc quyền của PlayStation như Days Gone, Horizon: Zero Dawn và Death Stranding, điều này cho thấy việc tiếp cận của Epic Games là điều dễ hiểu. Mặc dù vậy, các giao dịch này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Có thể phải mất một thời gian trước khi các trò chơi bắt đầu chuyển từ PS4 và PS5 sang Epic Games Store.

XEM THÊM: Sony mua cổ phần Discord, mối quan hệ đối tác được thiết lập