Cách đây vài giờ đồng hồ, Xbox đã đăng tải một bài viết thông báo về lộ trình những tựa game đình đám sẽ chính thức được xuất hiện trên dịch vụ Game Pass trong nửa còn lại năm 2022 và đầu 2023.

Được biết, trong số 50 cái tên này, bên cạnh những siêu phẩm bom tấn đến từ nhiều nhà phát hành khác nhau, cộng đồng người chơi đã phải đứng ngồi không yên trước thông tin Xbox sẽ hợp tác cùng Riot Games cho ra mắt các tựa game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại, LMHT Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý, Valorant, Huyền Thoại Runeterra,… trên nền tảng chơi game này.

Riot Games hợp tác cùng Xbox
Screenshot by ONE Esports

Cho những ai chưa biết, Xbox là một thương hiệu trò chơi video lâu đời được sở hữu và phát triển bởi Microsoft, và đồng thời Game Pass là dịch vụ đăng ký trò chơi của nhà phát hành này trên các dòng máy console tay cầm nổi tiếng như Xbox Series X/S, Xbox One,… hay thậm chí trên cả hệ điều hành Windows 10 của PC.

Riot Games hợp tác cùng Xbox
Credit: Xbox

Nói một cách dễ hiểu hơn, Xbox Game Pass cũng giống tương tự với Netflix, cả hai đều là nền tảng bắt buộc người dùng phải chi trả phí theo mức giá đăng kỳ hàng tháng để có thể trải nghiệm dịch vụ, nhưng chỉ khác nhau ở việc xem phim và chơi những tựa game hot nổi tiếng từ rất nhiều các nhà phát hành mà thôi.Riot Games xuất hiện trên Xbox Game Pass vào năm 2023

Theo như những thông tin được đăng tải, những game thủ đăng ký gói dịch vụ Games Pass trên Xbox sẽ được mở khoá toàn bộ nội dung trong các tựa game của Riot Games như tướng, linh thú, đặc vụ và thẻ bài… Tuy nhiên, những khu vực do chính Garena quản lý thay cho Riot Games thì sẽ không được áp dụng dịch vụ đặc biệt này.

Bên cạnh đó, việc hợp tác với Xbox và cho ra mắt các siêu phẩm trên Game Pass đã khiến cho không ít người chơi đặt nghi vấn, đồn đoán cho rằng Riot Games cũng sẽ phát hành các tựa game nhập vai, thế giới mở lấy bối cảnh vũ trụ LMHT, hay đối kháng (ví dụ như Project L),… trên nền tảng này trong tương lai.

Riot Games hợp tác cùng Xbox
Credit: Xbox

Không những vậy, những tựa game đình đám của Riot Games sẽ được hỗ trợ cho phép người chơi sử dụng tay cầm trên PC vào thời điểm chính thức cập bến đến Xbox Game Pass vào năm 2023. Thế nên, cũng không thể loại trừ trường hợp trong tương lai sắp tới người chơi PC và Xbox có thể tạo trận, try hard leo rank cùng với nhau.

Có thể thấy, nước đi này từ Riot Games và Xbox đã đánh dấu một cột mốc khá lớn trong lịch sử phát triển game của cả 2 nhà phát hành này, đồng thời thu hút thêm nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng game thủ hệ tay cầm trên toàn thế giới.

XEM THÊM: LPL Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu, thể thức và cập nhật kết quả vòng bảng