PlayStation từ lâu đã nổi tiếng với những lọai máy chơi game console cực kì hay và rất được lòng người chơi nhờ vào trải nghiệm vô cùng tốt. Không những vậy, những chiếc “máy lọc không khí” của PlayStation đều rất hot và được săn đón từ lúc ra mắt bởi hiệu năng cao và nhiều tính năng mới nhằm dễ dàng tương thích với nhiều tựa game.

Đa phần các tựa game AAA (triple A) đều rất hút người chơi và Play Station, đặc biệt là PlayStation 5 đang hỗ trợ rất tốt điều này. Nếu mà để lựa chọn giữa PC và PlayStation (ngang giá tiền), chắc chắn nhiều người sẽ lựa chọn PS5 nhiều hơn, vì độ vui cũng như khả năng thiên về game của nó.

Game AAA là gì?

PlayStation


  • A lot of Money: Nhiều tiền.
  • A lot of Time: Tốn thời gian thiết kế.
  • A lot of Resources: Nhiều nhân lực.

Dành cho những người nào chưa biết game AAA (Triple A) là gì thì đây là phần của bạn. Game AAA được sử dụng để nói về những tựa game đầu tư với ngân sách khủng từ khâu lên ý tưởng cho đến phát triển game cũng như là các chiến dịch quảng bá sản phẩm đầy tốn kém. Vì thế, các game AAA thường là các game bom tấn bởi độ chịu chơi của nhà phát triển.

PlayStation lấn sân sang Mobile Game

Chắc hẳn, có rất nhiều anh em muốn chơi game AAA để trải nghiệm độ xịn và đỉnh của nó là như nào. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm cho mình một con PC cực mạnh với VGA rời hay một dàn Console với vi xử lý khủng chuyên tương thích với việc chơi game đồ họa cao như PlayStation. Chơi các tựa game Esports nhiều cũng khiến cho người ta muốn đổi sang một làn gió mới, đắt tiền hơn, tốn phí hơn.

Hiểu được tâm lý đó, PlayStation đang có dự định lấn sân sang các tựa game Mobile để cạnh tranh trực tiếp với các nhà làm game nổi tiếng trên thế giới như Tencent. Mới đây, PlayStation đã mua lại một công ty sản xuất game Mobile Savage Game Studios.

Đây có thể chính là bước đầu tiên mà PlayStation sẽ khẳng định bản thân mình trong thị trường game AAA trên Mobile cũng giống như cách mà họ đã làm với PlayStation.

XEM THÊM: Sau 3 năm, cuối cùng Norra – chủ nhân của ‘mèo lười’ Yuumi cũng lộ diện