Hào quang, huy chương — Tuần lễ khai mạc Olympic Esports sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 22 đến ngày 25/6 vào năm tới đây.

“Olympic Esports Week sẽ giới thiệu những môn “thể thao ảo” hay nhất từ trước đến nay – thể thao kết hợp vận động và mô phỏng ảo được tổ chức trong 4 ngày. Lễ hội này sẽ bao gồm triển lãm trưng bày các công nghệ mới nhất, góp ý, hội thảo phổ cập kiến thức và các trận đấu,” theo thông cáo báo chí của IOC viết.

Sự kiện này có sự hợp tác của Bộ Văn hóa, Cộng đồng Thanh niên, Thể thao Singapore và Ủy ban Olympic Quốc gia Singapore.

“Singapore có thành tích tổ chức thành công một số sự kiện lớn nhất trong lịch thể thao ảo và thể thao điện tử – chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với IOC để đưa sứ mệnh chung này vào cuộc sống,” Ng Ser Miang, thành viên hội đồng SNOC và phó chủ tịch IOC nói.

Quốc gia Đông Nam Á này gần đây đã tổ chức mùa thứ 11 của The International, sự kiện thường niên hàng đầu của Dota 2. Trong những năm gần đây, thành phố này cũng đã tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu 2021, Giải Free Fire World Series vào năm 2021 và 2022, và ONE Esports Singapore Major vào năm ngoái.Danh sách các game có mặt tại Olympic Esports Week 2023

olympic esports week
Credit: Ủy ban Olympic Quốc Tế

Thông tin chi tiết về sự kiện này sẽ có vào năm 2023, theo thông báo của IOC.

Mặc dù chưa có dữ liệu cụ thể về trò chơi nào sẽ được đưa vào Olympic Esports Week, nhưng thể thao điện tử ngày nay đã và đang được chấp nhận bởi Thế vận hội — đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Sự kiện trao huy chương IOC chính thức đầu tiên được công nhận chính thức là cho SEA Games 2019, bao gồm 12 trò chơi điện tử khác nhau.

Lần tiếp theo của Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu cũng sẽ có tám tựa game riêng biệt — bao gồm Dota 2, LMHT và Street Fighter 5 — với các huy chương đầy giá trị vào năm 2023.

Chuỗi sự kiện điện tử tại Olympic, được tổ chức vào năm 2021 trước Thế vận hội Tokyo 2020, có nămmôn thể thao đặc biệt: bóng chày, đạp xe, đua thuyền (rowing), chèo thuyền (Sailing) và đua xe thể thao.

XEM THÊM: Sau Armut, đến cả Jensen lẫn Santorin cũng dần đi đến thỏa thuận với Dignitas trước thềm 2023