Mới đây, streamer cũng từng là cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Tú Sena đã bị report khoá nick LMHT trong vòng 14 ngày vì hành vi cố tính chết. Sự việc càng trở nên bi kịch hơn cho anh chàng này khi anh đang có chuỗi từ rank Bạch Kim lên Kim Cương khá tốt với hai trận thắng trong tay.Trong trận đấu thứ 3 của chuỗi, Sena sử dụng Jayce để đối đầu với Irelia của một thanh niên sinh năm 2004 nào đó và “ăn hành ngập mặt”. Đáng chú ý, vì một lời thách thức chấp nút F (Tốc biến) mà Sena đã sử dụng và rồi kết cục là không thể gượng dậy nổi.

Kết thúc ván đấu, Sena với KDA kém cỏi 2/16/6 đã góp công giúp đối thủ có được chiến thắng. Mọi chuyện có lẽ không gì đáng để nói nếu như vài phút sau, Sena nhận thông báo nick đã bị khoá vì tội cố ý chết.

Credit: Sena
Credit: Sena

Đây có lẽ là lần hiếm hoi mà trên stream, “thầy” Sena gặp phải viễn cảnh đau khổ đến vậy. Không rõ những ai đã report anh nhưng việc “ra đảo” tận 14 ngày khiến kế hoạch hướng tới mức rank Thách Đấu của Sena sẽ tốn thêm nhiều thời gian nữa. Trên stream, Sena cũng nói rằng anh sẽ kiến nghị lên Riot và Garena bởi mới chỉ “feed” có đúng một game vừa rồi, trong khi ai đó với KDA 0/17/5 thì lại không mất nick.

Credit: Sena

Hệ thống report của LMHT đang gặp phải rất nhiều ý kiến chỉ trích trên toàn thế giới. Streamer kỳ cựu Voyboy của Bắc Mỹ thậm chí đã phải tạo ra video lên tiếng cầu xin Riot hãy quan tâm nhiều hơn tới môi trường leo rank đang đầy rẫy những kẻ sẵn sàng phá game cho vui. Nếu điều này đã được Riot lắng nghe và thử nghiệm ở máy chủ Việt Nam thì có lẽ Tú Sena chỉ còn tự biết trách bản thân quá đen đủi và bất cẩn mà thôi.

XEM THÊM: LMHT: Riot cam kết sẽ sớm cải thiện hệ thống báo cáo hành vi phá game trong hệ thống xếp hạng