Cyberpunk 2077 ra mắt không như ý nhưng ít nhất sự cố của nó đã tạo niềm cảm hứng cho cộng đồng meme. Các bức ảnh mô tả lỗi, cùng nhiều video chế hài hước biến Cyberpunk thành chủ đề nóng trên internet. 

Tiêu biểu trong số đó là video của Youtuber Anders Lundbjörk mang đồ họa Cyberpunk trở về thời dùng PS1. Anh đưa hàng tá lỗi vào video dài 50 giây biến tựa game thành một thứ hỗn độn. Một cây cọ uốn cong như cao su, một NPC tạo dáng “máy bay trực thăng”, cùng nhiều tình huống kỳ lạ khác.

Cuối video, bạn được gặp gỡ Johnny Silverhand (Keanu Reeves) với chiếc cổ dài kinh dị. Cyberpunk trước đó đã dính lỗi khiến các phần game không thể tiếp tục chạy. Hành trình của người chơi trên PS1 kết thúc với cảnh Johnny kéo dài gương mặt cho đến khi mọi thứ biến dạng.Đó là một meme phóng đại chứng minh hiệu suất thực của Cyberpunk trên PS4 và Xbox One. Sony đã rút trò chơi này khỏi cửa hàng kỹ thuật số và cùng Microsoft hoàn lại tiền cho người mua. Các game thủ PC có phần cứng tốt hơn không gặp phải vấn đề lớn nhưng vẫn còn nhiều lỗi đồ họa gây khó chịu.

CD Projekt Red đã xin lỗi về tình trạng game trên console thế hệ cũ và liên tục cập nhật bản fix trên tất cả các nền tảng.

Mọi thứ đang trở nên tồi tệ với CD Projekt Red nhưng còn rất lâu họ mới vượt qua được. Nếu mọi thứ không được khắc phục sớm, cộng đồng meme cũng sẽ bỏ quên Cyberpunk bất chấp game nổi tiếng ra sao.

XEM THÊM: Siêu phẩm Cyberpunk 2077 tiết lộ cấu hình nhẹ đến khó tin