Trước diễn biến phức tạp trên toàn thế giới của dịch COVID-19, công ty Trung Quốc Tencent với tư cách là công ty lớn, hoạt động đa quốc gia và đa ngành đã thành lập quỹ hỗ trợ để giúp thế giới thông qua WHO.Cụ thể, để hỗ trợ các nỗ lực quốc tế chống lại COVID-19, “gã khổng lồ” công nghệ Tencent Holdings Limited đã ra mắt Quỹ chống đại dịch toàn cầu (Global Anti-Pandemic Fund), trị giá 100 triệu USD.

Quỹ ban đầu sẽ tập trung vào việc tìm nguồn cung ứng và quyên góp vật tư y tế như thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và các sản phẩm thiết yếu khác cho các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu.

Trước khi thành lập Quỹ chống đại dịch toàn cầu, Tencent đã công bố Quỹ chống đại dịch của Trung Quốc vào tháng 02 năm 2020 để hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19 ở đại lục để hỗ trợ cho chính phủ Trung Quốc dập dịch tại Vũ Hán.

Được biết, tổng cộng 1,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 211 triệu USD) đã được phân bổ để quyên góp vật tư y tế, hỗ trợ công nghệ để chống dịch, cung cấp nguồn trợ cấp tài chính cho công nhân và bệnh nhân cũng như các gia đình chịu ảnh hưởng.

Có thể thấy, vì dịch bệnh, các đơn vị doanh nghiệp lớn đã chủ động hỗ trợ và ứng phó cùng với chính phủ để dập dịch để ngăn chăn việc có thể dẫn đến một thảm họa toàn cầu.

XEM THÊM: Hỗ trợ chống dịch COVID-19, Tencent lập quỹ hỗ trợ toàn cầu trị giá hơn 100 triệu USD