10 năm sau ngày ra mắt một trong những tựa game đình đám nhất lịch sử Việt Nam – 7554 về đề tài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nhà phát triển Hiker Games mới đây đã công bố một dự án tiếp theo của mình. Với tên gọi 300475, đây sẽ là tựa game về đề lịch sử, tái hiện lại chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại.

Chia sẻ về tựa game 300475 lần này, đại diện của Hiker Games cho biết đây sẽ là một game bắn súng với gameplay có những nét đổi mới nhất định, nhưng trước hết, nó phải đảm bảo những gameplay kinh điển được thực hiện một cách hoàn hảo. Nhà sản xuất cũng sẽ chú trọng nhiều hơn đến gameplay và trải nghiệm của người chơi trong dự án lần này.

Credit: Hiker Games

Trải nghiệm mà 300475 hướng đến cho người chơi là những trận đánh khốc liệt, những hy sinh mất mát mà ông cha ta phải trải qua trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm xưa và đem đến cho họ cảm giác quen thuộc với chất Việt Nam được toát lên từ trò chơi. Về gameplay, Hiker Games cũng cho biết họ sẽ mang đến những trải nghiệm gameplay phong phú khác nhau, chứ không chỉ là chạy và bắn, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.Với kinh nghiệm đã có, Hiker Games xác định 300475 cần 30 tháng sản xuất, với đội ngũ khoảng 40 người. Do đó, số tiền đầu tư tối thiểu mà nhà sản xuất cần là 20 tỷ đồng. Chi phí này bao gồm chi phí lương cho đội ngũ sản xuất, chi phí liên quan đến văn phòng, hoạt động, chi phí thuê ngoài cho các hạng mục liên quan đến hậu kỳ như âm thanh, âm nhạc, lồng tiếng.

Thậm chí studio còn thuê cố vấn kịch bản, đạo diễn cho một số phân cảnh trong game. Chi phí này không bao gồm tiền đầu tư cho máy móc. Thời gian gọi vốn từ cộng đồng cho dự án sẽ kéo dài 12 tháng, từ tháng 5 năm 2021 đến hết tháng 4 năm 2022. Nếu gọi vốn cộng đồng thành công, Hiker Games sẽ bắt tay vào việc thực hiện dự án ngay và nếu không khả quan, họ sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền cho những người ủng hộ.

Credit: Hiker Games

Đây là một dự án vô cùng lớn mà Hiker Games đặt ra và họ dự kiến sẽ hoàn thành 300475 trước ngày 30 tháng 04 năm 2025, tức là trước dịp lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, với mức ủng hộ thấp nhất là 500.000 VND, Hiker Games sẽ cần khoảng 40.000 người tham gia vào sứ mệnh cao cả này. Theo đó, đối với những ai đã góp phần hỗ trợ và ủng hộ tựa game 300475, họ sẽ nhận được mã kích hoạt trò chơi ngay sau khi dự án được hoàn thành.

Nếu dự án gọi vốn cộng đồng của Hiker Games thành công, thì chắc chắn rằng đây không chỉ là kỳ tích của làng game Việt Nam, mà còn mang nhiều tác động tích cực đến với những nhà phát triển game lớn nhỏ khác trên toàn thế giới. Hiện nay, Hiker Games đã khởi động vòng gọi vốn cộng đồng. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểm thêm về dự án này tại đây.

XEM THÊM: Resident Evil Village đạt mốc hơn 400.000 người xem trước ngày ra mắt