Elden Ring là game hành động, phiêu lưu nhập vai đầy thử thách của cùng nhà phát triển dòng game Soulsborne. Thế nhưng, thay cho màn chơi có phần tuyến tính là thiết kế thế giới mở rộng lớn. Trong đó ẩn chứa nhiều bí ẩn và phần thưởng, tất nhiên cả những thử thách đang chờ bạn khám phá và đối mặt. Sự điều chỉnh trong công thức gameplay quen thuộc này mang đến trải nghiệm dễ tiếp cận hơn cho người chơi mới. Mặc dù vậy, độ khó đặc trưng khiến trải nghiệm game vẫn không dành cho số đông, nhất là những ai thiếu kiên nhẫn.

Trải nghiệm Elden Ring ít thử thách hơn Sekiro: Shadows Die Twice rất nhiều. Nhờ vào thiết kế thế giới mở rộng lớn, ẩn chứa nhiều thứ để khám phá. Không còn trải nghiệm tuyến tính với những con boss đầy thử thách trên chặng đường của bạn, trải nghiệm game mở ra nhiều hướng tiếp cận hơn. Đó cũng là cảm giác tự do mà tựa game The Legend of Zelda: Breath of the Wild từng mang đến. Điểm khác ở đây chỉ là trải nghiệm chiến đấu thử thách hơn, từ những kẻ thù tưởng chừng vô hại đến boss “khủng” theo mọi nghĩa.

Elden Ring

Tuy có sức hấp dẫn là thế, nhưng tựa game này vẫn bị không ít người chơi chỉ ra một số mặt hạn chế của Elden Ring chẳng hạn như là khá “một màu”, thiếu đi sự tương tác giữa các người chơi với nhau, quá chú tâm vào việc đánh boss,… Thế nhưng mọi thứ đã được giải quyết bởi một bản mod mới ra mắt và gây xôn xao cộng đồng.

Bản mod mới của Elden Ring được đánh giá là hoàn hảo hơn cả bản gốc

Được biết, bản mod được tạo ra bởi một game thủ có tên Luke Yui – người đang gây sốt cho cộng đồng game thủ Elden Ring khi đã tạo nên một nơi công khai để người chơi có thể thoải mái tụ hội, khám phá thế giới mở, ngồi cầu phúc và đánh boss cùng nhau một cách không giới hạn. Tối đa có thể co-op chế độ bốn người, và nếu chẳng may có trót hy sinh trong quá trình đánh boss, chúng ta vẫn có thể theo dõi màn chiến đấu của những đồng đội còn lại thông qua góc nhìn khán giả.Bản mod này có tên gọi là Seamless Co-op, và các game thủ Elden Ring có thể chơi cùng bạn bè ngay từ những thời điểm ban đầu và gắn bó với nhau cho tới khi phá đảo xong game. Bản mod cũng đã được phát hành lên GitHub, và người chơi có thể tải bản Beta 1.00 về để chơi thử.

Đặc biệt, bản mod này có nhiều cơ chế được cho là tối ưu hơn bản gốc, chẳng hạn như sau khi đánh bại boss, những người chơi sẽ không còn bị đưa trở lại thế giới của mình như trong bản gốc. Vật phẩm rơi ra sau khi tiêu diệt boss hoặc tiêu diệt mob không phải là duy nhất, mọi người đều có phần. Nhìn chung, đây là một phiên bản Elden Ring được đánh giá là còn toàn diện hơn bản gốc.

XEM THÊM: Quá mê Elden Ring, nam game thủ làm hẳn một phiên bản Gameboy khiến CĐM phải bất ngờ