Một câu hỏi về CS:GO đã xuất hiện trong bài thi toán được cộng đồng Reddit chia sẻ và bình luận rất sôi nổi. Câu hỏi này thuộc dạng toán xác suất xuất hiện trong đề thi tại Việt Nam. 

Thầy (cô) ra đề hẳn là fan ruột của tựa game CS:GO khi yêu cầu học sinh tính xác suất hạ gục kẻ thù chỉ với một băng đạn gồm 7 viên dựa trên điều kiện môi trường hoàn hảo. Cộng đồng CS:GO sau đó đã thi nhau bàn luận và cố gắng tìm cách giải, đề bài như sau:

“Trong game CS:GO, bạn Vũ sử dụng súng Desert Eagle với một băng 7 viên đạn. Trình độ của Vũ có 50% khả năng bắn trúng kẻ địch. Những viên đạn trúng đích có 20% khả năng trúng vào đầu kẻ địch (những viên headshot). Viên đạn headshot sẽ lập tức hạ gục đối thủ, nếu không Vũ cần 3 viên trúng đích. Tính xác suất để Vũ hạ gục kẻ địch chỉ với một băng đạn.”

Credit: Reddit workerq1

Câu hỏi trên đã được dịch sang tiếng Anh bởi người dùng Reddit “workerq1”. Nhiều người mong muốn chủ đề học tập của họ cũng được gắn liền với game hoặc các loại hình giải trí khác nhằm tạo hiệu ứng tâm lý tích cực.Bên cạnh những lời giải cặn kẽ, cộng đồng Reddit cũng bàn luận khá nhiều về người Việt Nam. Người dùng “NotoriousHothead37” cho biết: “Tôi đã gặp khá nhiều game thủ Việt Nam trong tháng này. Tất cả đều thân thiện và hài hước.” Anh bạn có tên “ElDiabloDe94” đã đã lời rằng: “Tôi đang làm việc với người Việt Nam, họ rất tốt. Tôi nghĩ họ có cách nhìn cuộc sống tích cực mà chúng ta cũng như người châu Âu không thể có được.”

Về phần câu hỏi trắc nghiệm trên, game thủ quan tâm có thể truy cập tại đây để tham khảo lời giải. Đáp án cuối cùng được phần lớn cộng đồng ghi nhận không trùng với bất kỳ đáp án nào mà đề thi đưa ra.

XEM THÊM: Skin CS:GO đắt nhất thế giới được bán với giá gần 3,5 tỷ đồng