Ngày 26/12 vừa qua, Sony đã giới thiệu bộ điều khiển PlayStation DualShock mới với những thiết kế cơ học cùng nhiều tính năng độc đáo.

Hình ảnh mẫu thiết kế của PlayStation DualShock mới.

Sony gần như không thay đổi nhiều về mẫu thiết kế tay cầm của mình sau sự ra đời của mẫu PlayStation DualShock 1997, khi mà phiên bản hiện tại vẫn mang những đặc điểm cơ bản của chiếc DualShock cổ điển.

Mẫu PlayStation DualShock 1997

Họ cũng đã từng cố gắng tạo đột phá khi ra mắt một mẫu tay cầm mới giống như bộ điều khiển Boomerang PlayStation 3 nhưng nhận phải quá nhiều sự chỉ trích của giới chuyên gia và người hâm mộ.

Chiếc tay cầm PS3 của Sony từng bị người dùng phản đối bởi làm mất đi hoàn hoàn kiểu dáng truyền thống.

Chính vì thế mà phiên bản DualShock sắp tới và rất có thể là phiên bản dành cho PS5 sẽ giữ lại kiểu dáng truyền thống của Sony. Về cơ chế sử dụng, chiếc tay cầm mới sẽ được thêm vào hai nút bấm ở mặt sau, người dùng có thể tự cài đặt chức năng cho hai nút bấm này hoặc cũng có thể chúng được sử dụng như nút R3 và L3 để các nhà làm game đặt những lệnh mới cho nhân vật.

Chi tiết bản thiết kế của tay cầm DualShock mới.

Đây nhiều khả năng chưa phải là những thiết kế cuối cùng của DualShock dành cho PS5, Sony dự định sẽ tiếp tục cải tiến mẫu tay cầm này để giới thiệu đến người dùng và phát hành ra thị trường trong năm 2020.