Mới đây, Hải quân Hoa Kỳ đã quyết định thoái 97% ngân sách truyền thông, quảng cáo khỏi kênh truyền hình, phương tiện hợp tác quảng bá truyền thống của họ.Thay vào đó, lực lượng quân sự này chuyển ngân sách của mình sang đầu tư cho lĩnh vực Esports và Youtube. Đây là quyết định hợp lý bởi internet và thể thao điện tử đang có những bước phát triển rất nhanh chóng trong gần 2 hai thập niên trở lại đây.

Hải quân Hoa Kỳ đang tích cực hoạt động trong lĩnh vực Esports.

Hơn nữa, đối tượng truyền thông của Hải quân Hoa Kỳ là thế hệ thanh niên có độ tuổi từ 17 đến 28, những người dành rất nhiều thời gian để truy cập các ứng dụng game và internet.

Vào tháng 2 năm 2020, việc quảng bá trên thị trường Esports sẽ được Hải quân Hoa Kỳ thực hiện. Họ tìm cách trở thành nhà tài trợ chính của các giải đấu thể thao điện tử lớn, thậm chí có thể sẽ thành lập một đội tuyển Esports riêng mang thương hiệu của Hải quân.

Theo một nghiên cứu của Đại học Syracuse năm 2018, Hải quân có thể thu hút 84 triệu người theo dõi trực tuyến thông qua các chiến lược quảng bá của mình. Một điều đáng mừng là 61% lượng người theo dõi sẽ có đội tuổi dưới 25, độ tuổi mà họ đánh giá cao về tiềm năng tuyển dụng.

Giải đấu quốc tế quan trọng của CS:GO được quân đội Hoa Kỳ đầu tư.

Ngoài Hải quân, Hoa Kỳ cũng đầu tư vào Esports để tuyển quân cho các lực lượng quân sự khác. Năm 2018, Không quân Hoa Kỳ đã đầu tư vào hệ thống giải đấu ELEAGUE Counter-Strike: Global Offensive Major ở Boston.

XEM THÊM: Khẳng định được Jeff Bezos hậu thuẫn, nữ streamer vẫn bị Twitch ban thẳng tay vì cố tình khoe thân phản cảm