Sau những thông tin về The Last of Us, God of War: Ragnarok và Plague Tale: Requiem, Summer Game Fest 2022 tiếp tục với hàng loạt những tin tức đáng chú ý đến từ Xbox, Bethesda và Capcom.

Hideo Kojima đang phát triển dự án mới cùng Microsoft

Trong sự kiện Xbox & Bethesda Showcase thuộc Summer Game Fest 2022 mới đây, Hideo Kojima đã lên tiếng khẳng định về việc ông đang làm việc cùng Xbox Game Studio trong một dự án mới. Tuy nhiên, cả ông cũng như người đứng đầu Xbox Game Studio Phil Spencer đều không tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến trò chơi mới này.

Theo những gì Kojima nói, đây sẽ là một “trò chơi hoàn toàn mới mẻ” và là điều mà ông vẫn luôn muốn thực hiện.

“Đây là trò chơi mà tôi luôn muốn thực hiện. Một trò chơi hoàn toàn mới mà chưa ai từng thấy hoặc trải nghiệm trước đây. Tôi đã đợi rất lâu và cuối cùng cũng có thể tạo ra nó. Với công nghệ đám mây tiên tiến của Microsoft và sự thay đổi trong xu hướng của ngành game, giờ đây tôi có thể thử thách bản thân để đưa ra khái niệm chưa từng thấy này…

… Có thể sẽ mất thời gian những tôi mong được hợp tác với Xbox Game Studio và hy vọng sẽ đem đến những tin tức thú vị với các bạn trong tương lai”. – Hideo Kojima chia sẻ tại Xbox & Bethesda Showcase.

Những tựa game của Hideo Kojima luôn làm người hâm mộ phải trông đợi vì độ sáng tạo cũng như chất lượng không thể chối cãi. Trò chơi mới nhất của Kojima Productions là Death Stranding hợp tác với Sony Interactive Entertaiment ra mắt năm 2019 vô cùng thành công và đã gây được tiếng vang rất lớn.Ấn định ngày ra mắt Overwatch 2

Overwatch 2 đã được Activision Blizzard công bố từ rất lâu và cuối cùng, ngày ra mắt của tựa game cũng đã chính thức được tiết lộ trong sự kiện Xbox & Bethesda Showcase tại Summer Game Fest 2022 năm nay.

Như vậy, giai đoạn early access của Overwatch 2 sẽ khởi động vào ngày 4/10 và bắt đầu với chế độ PvP. Khác với phiên bản trước, Overwatch 2 sẽ hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ cho cả PC, Xbox, PS và Nintedo Switch.

Ngoài những nhân vật cũ, Activision Blizzard cũng tiết lộ một nhân vật mới có tên là Junker Queen. Ngày 17/6 tới đây, cũng thuộc khuôn khổ Summer Game Fest 2022, Activition sẽ tổ chức một sự kiện chuyên sâu hơn và sẽ tiết lộ thêm nhiều hơn những tin tức về phần 2 của Overwatch.

Resident Evil Village ra mắt DLC bao gồm cốt truyện về Rose

Sau thành công rực rỡ của Re8 Village, tại Summer Game Fest 2022 lần này, Capcom đã công bố phần DLC mới có tên Bản mở rộng của mùa Đông (Winter’s Expansion) sẽ ra mắt vào ngày 29/10 năm nay.

Bản DLC được công bố tại Summer Game Fest 2022 chỉ bao gồm 3 nội dung mới nhưng vẫn vô cùng chất lượng và đáng chú ý. Những nội dung sẽ được thêm vào bao gồm:

  • Góc nhìn thứ 3: Cho phép người chơi trải nghiệm lại tựa game và các nội dung khác bằng góc nhìn thứ 3 quen thuộc của dòng game Resident Evil.
  • The Mercenaries: Chế độ chơi mới cho phép người chơi hóa thân vào một số nhân vật xuất hiện trong bản gốc như Chris Redfield, Karl Heisenberg và cả “chị đại” Alcina Dimitrescu.
  • The Shadow of Rose: Hậu truyện của phần game chính, sau khi cô bé Rose (con gái của nhân vật chính Ethan Winter) trưởng thành. Đây có thể nói là nội dung đáng chú ý nhất của bản DLC khi tiếp tục tiết lộ về sức mạnh của cô bé và giải thích tiếp phần nào những bí ẩn cả trong phần game chính và sau khi sự việc kết thúc.
Nhan sắc tuyệt đẹp của Rose Winter, nhân vật chính trong DLC The Shadow of Rose
Credit: Capcom

Sự kiện Summer Game Fest 2022 sẽ vẫn còn tiếp tục với rất nhiều sự kiện hấp dẫn, hứa hẹn sự xuất hiện của những tựa game bom tấn đáng được mong đợi. Mọi thông tin đáng chú ý nhất sẽ tiếp tục được cập nhật liên tục.

XEM THÊM: Riot Games hợp tác cùng Xbox cho ra mắt LMHT, Valorant, Tốc Chiến và ĐTCL thông qua Game Pass