Free Fire là một game có một dàn nhân vật vô cùng đa dạng, mỗi nhân vật đều sở hữu những khả năng riêng vô cùng độc đáo. Wukong có thể được coi là một trong những lựa chọn xuất sắc nhất trong trò chơi và ngay cả khi bị giảm sức mạnh gần đây, kỹ năng “Ảo Ảnh” vẫn mang lại hiệu quả cao cho những người sở hữu lối chơi hiếu chiến.

Trong khi các nhân vật khác chỉ có thể buff chỉ số và hồi máu thông thường thì anh chàng này lại có thể tự biến mình thành bụi rậm, khả năng ngụy trang này sẽ giúp Wukong tránh kẻ thù làm bị thương và có thể tấn công bất ngờ.

Kỹ năng “Ảo ảnh”: Thời gian ngụy trang tồn tại trong 14 giây và có 200 giây hồi chiêu ở cấp độ tối đa. Người chơi phải đứng để sử dụng khả năng này và trong thời gian thi triển, bạn không được sử dụng bất kỳ vũ khí nào.

Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng kể tên các nhân vật phù hợp nhất để kết hợp với Wukong.

Wukong + Rafael + Laura + Dasha

Credit: Free Fire
 • Rafael: Sự im lặng chết chóc
 • Laura: Sharp Shooter
 • Dasha: Quẩy lên

Kỹ năng “Sự im lặng chết chóc” của Rafael rất mạnh ở tầm xa và tầm trung, đặc biệt nếu kẻ thù chưa phát hiện ra người sử dụng. Ngoài ra, những kẻ địch bị trúng đạn và bị hạ gục sẽ bị mất HP nhanh hơn 45%.

Credit: Free Fire

Kỹ năng sinh tồn đặc biệt của Laura mang tên “Sharp Shooter”. Kỹ năng này sẽ tăng độ chính xác của Laura lên đáng kể khi cô nàng sử dụng súng được trang bị ống ngắm.

Credit: Free Fire

Cuối cùng, kỹ năng “Quẩy lên” của Dasha cho phép bạn giảm 10% độ giật và độ giật tối đa. Nó cũng làm giảm 50% thiệt hại mà người chơi phải chịu từ những cú ngã và thời gian phục hồi từ những cú ngã như vậy là 80%.

Wukong + Shirou + Maro + Kelly

Credit: Free Fire
 • Shirou: Ăn miếng trả miếng
 • Maro: Ưng tiễn
 • Kelly: Vận động viên điền kinh

Maro sở hữu kỹ năng “Ưng tiễn”, trong đó sát thương của game thủ được tăng theo khoảng cách lên đến 25%. Hơn nữa, thiệt hại mà mỗi cá nhân gây ra lên kẻ thù bị đánh dấu tăng 3,5%.

Credit: Free Fire

Với kỹ năng “Vận động viên điền kinh”, ở cấp độ cao nhất Kelly có thể chạy nhanh hơn 6% so với những người khác, giúp bạn dễ dàng di chuyển trên bản đồ.Wukong + D-bee + Hayato + Moco

Free Fire
Credit: Free Fire
 • D-bee: Đạn xuyên âm
 • Hayato: Bushido
 • Moco: Kính phù thuỷ công nghệ

Với “Đạn xuyên âm”, độ chính xác của người chơi sẽ được tăng 35% và tốc độ di chuyển của họ tăng 15%. Điều này chỉ áp dụng nếu chúng được bắn khi đang di chuyển.

Credit: Free Fire

Trong khi đó, kỹ năng “Bushido” của Hayato tăng cường khả năng xuyên giáp của người chơi lên 10% khi lượng máu tối đa của họ giảm đi 10%.

Credit: Free Fire

Cuối cùng, Moco sẽ đánh đấu kẻ thù trong vòng năm giây sau khi chúng tấn công người chơi. Thông tin về vị trí của đối thủ cũng sẽ được chia sẻ với đồng đội.

Wukong + Jai + Jota + Luqueta

Credit: Free Fire
 • Jai: Lên đạn
 • Jota: Đột kích
 • Luqueta: Hat Trick

Kỹ năng “Lên đạn” của Jai khi đối thủ bị hạ gục, băng đạn của súng ngay lập tức được nạp lại 45%. Người chơi cần lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho các loại vũ khí thuộc các dòng AR, Pistol, SMG và SG.

Credit: Free Fire

Với kỹ năng “Đột kích” của Jota, người chơi có thể tấn công kẻ thù bằng súng và hồi phục máu. Một khi đối thủ bị hạ gục, 20% máu của họ sẽ được phục hồi. Kỹ năng này mang lại lợi thế lớn khi chiến đấu với nhiều kẻ thù.

Credit: Free Fire

Khả năng đặc biệt của Luqueta giúp tăng HP tối đa sau mỗi lần tiêu diệt người chơi hoặc kẻ địch khác.

Wukong + Antonio + Kla + Joseph

Credit: Free Fire
 • Antonio: Ông trùm xã hội đen
 • Kla: Muay Thai
 • Joseph: Điên cuồng

Antonio sở hữu kỹ năng cung cấp cho game thủ thêm 35 HP khi vòng đấu bắt đầu. Điều này thật khó tin đối ở chế độ Clash Squad vì họ sẽ có 235 máu mỗi vòng.

Credit: Free Fire

Khả năng của Kla được đặt tên là “Muay Thai”, nó làm tăng lực sát thương bằng nắm đấm của anh ta. Một cú đấm sẽ tương đương với 5 cú đấm bình thường. Mặc dù mang kỹ năng cận chiến vào cuộc đấu súng không phải là một ý tưởng hay, nhưng nó có thể khả thi trong nhiều tình huống đặc biệt.

Credit: Free Fire

Phần cuối cùng của combo sẽ là Joseph, người có kỹ năng “Điên cuồng” giúp tăng 20% tốc độ di chuyển và chạy nước rút của người chơi khi họ nhận sát thương từ kẻ thù.

Tuỳ thuộc vào từng trận đấu, các bạn có thể lựa chọn các vị tướng để ghép cặp cùng Wukong để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin trên trang chủ chính thức của Free Fire tại đây.

XEM THÊM: Free Fire: 5 địa điểm nhảy dù an toàn bị lãng quên