Headshot là một trong những cách tiêu diệt kẻ địch nhanh nhất trong Free Fire. Đối thủ sẽ bị loại trước khi họ kịp có cơ hội phản ứng. Điều này giúp các tay súng tiết kiệm được các nguồn tài nguyên và thời gian khi tham gia giao tranh với kẻ địch.

Mặc dù những pha headshot là yếu tố quyết định trong các cuộc đấu súng, nhưng làm thế nào để có thể thành thạo được kỹ năng này là một điều rất khó khăn. Các tay súng sẽ cần rất nhiều thời gian để luyện tập thường xuyên và mài dũa cách ngắm bắn. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể tham khảo một số mẹo đơn giản để có thể thực hiện kỹ năng này một cách thuần thục khi giao tranh với kẻ địch.

Tìm vùng đất cao để có góc nhìn tốt

Với lợi thế khi ở trên vùng đất cao, các tay súng bắn tỉa sẽ có những góc nhìn khá là bao quát. Người chơi có thể phát hiện đối thủ một cách dễ dàng và có được những pha kết liễu đẹp mắt. Ngoài ra, kẻ thù bắn trả sẽ không tạo ra được quá nhiều sát thương do góc bắn không phù hợp.

Người chơi nên đứng canh ở những vị trí cao như tòa nhà, mỏm đá, đồi núi hay các địa điểm khác trên bản đồ có thể đứng từ trên cao nhìn xuống. Lúc này, chúng ta có thể theo dõi các bước di chuyển của kẻ địch và lựa chọn thời gian thích hợp để kết liễu đối thủ.

Hiểu rõ phạm vi của vũ khí

Nắm rõ bản chất và cách sử dụng của từng vũ khí sẽ đem lại cho các tay súng những lợi thế cấu rỉa vô cùng khó chịu. Biết được phạm vi của vũ khí sẽ cho phép người chơi có thể nhìn rõ kẻ thù hơn và cải thiện đáng kể độ chính xác. Nắm vững khía cạnh này sẽ là chìa khóa để đạt được những pha headshot đẹp mắt trong Free Fire.Điều chỉnh cài đặt độ nhạy

Độ nhạy đóng một vai trò quan trọng khi nói đến bắn tỉa vì nó tăng khả năng kiểm soát mục tiêu. Người chơi sẽ phải thay đổi cài đặt độ nhạy để phù hợp với lối chơi của họ. Mặc dù có nhiều cài đặt phổ biến để lựa chọn, nhưng người chơi nên tìm ra cho mình một cài đặt riêng phù hợp với lối chơi.

Đây được coi là một trong những bước vô cùng quan trọng quyết định độ chính xác của những pha headshot. Ngoài ra, trong mọi cuộc chiến Free Fire, độ nhạy cũng là một yếu tố cần lưu ý để giảm giật khi sử dụng những vũ khí có độ giật cao.

Lựa chọn mục tiêu thật khôn ngoan

Một cách tuyệt vời để có được pha headshot dễ dàng trong Free Fire là bắn vào các mục tiêu đứng yên. Đối thủ dừng lại để nhặt chiến lợi phẩm hoặc tương tác với đồng đội sẽ tạo ra cơ hội tấn công hoàn hảo.

Free Fire

Lúc này, người chơi chỉ cần nhanh chóng ngắm đúng mục tiêu và bắn, kẻ địch sẽ ngay lập tức phải nằm xuống. Tuy nhiên, để thành công “gạt giò” đối thủ, người chơi phải đảm bảo không để lộ vị trí của mình.

Kiên nhẫn và ngắm thật chính xác

Việc phát hiện kẻ địch và tấn công cần phải có sự canh thời gian hợp lí. Người chơi học cách bắn tỉa nên chờ đợi và đưa ra quyết định kết liễu kẻ địch một cách dứt khoát. Một pha headshot chuẩn xác vẫn sẽ tốt hơn so với việc phải ngắm bắn lại nhiều lần.

Không những thế, việc bắn lệch mục tiêu sẽ khiến kẻ địch sớm phát hiện ra vị trí của bạn, và nếu họ là những tay súng kì cựu, người chơi sẽ khó có thể tiếp tục trận đấu.

Tận dụng lợi thế nhân vật

Những pha headshot đẹp mắt sẽ đòi hỏi kĩ năng cá nhân và khả năng xử lí tình huống chính xác. Sử dụng nội tại “Sharp Shooter” của Laura, các tay súng có thể nhận được phần thưởng chính xác khi tiếp cận kẻ địch. Kỹ năng sinh tồn đặc biệt này của Laura sẽ tăng độ chính xác lên đáng kể khi cô ấy có súng được trang bị ống ngắm.  

Kỹ năng của Laura siêu hữu ích cho người mới chơi và người chơi thông thường, những người không có khả năng ngắm bắn mục tiêu tốt. Với khả năng này, người chơi sử dụng nhân vật Laura sẽ có rất nhiều lợi thế trong các cuộc chiến tầm xa, nơi độ chính xác là yếu tố quan trọng nhất.

XEM THÊM: Top 5 cách kết hợp nhân vật trong Free Fire phù hợp nhất với Wukong cho người mới bắt đầu