Ngày 4/8 vừa qua, Garena đã chính thức cập nhật thêm 6 cầu thủ mùa Nostalgia bao gồm C.Vieri, Socrates, B.Cha, G.Lineker, Baggio, G.Best. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Cha Bum Kun. Chỉ sau vài tiếng ra mắt, lượng đặt mua trên TTCN của cầu thủ này ở mức thẻ +1 đã cán mốc hơn 1000 lượt. Có thể nói, ông hiện tại đang là cầu thủ hot nhất hiện nay.

Vậy rốt cuộc huyền thoại này có gì mà được nhiều người săn đón đến vậy, cùng tìm hiểu với ONE ngay nhé!

FIFA Online 4 Việt Nam – [NEW ICON PLAYERS] BÁO ĐEN CHÂU PHI SAMUEL ETO'O  TRỞ LẠI TRONG MÙA THẺ ICON CÙNG DÀN HUYỀN THOẠI TRỨ DANH CỦA BARCELONA,  CHELSEA
Ảnh: Garena

Tổng quan bộ chỉ số của B.Cha

Screenshots by ONE Esports

Có thể thấy, ở mức thẻ +5 thì ông sở hữu bộ chỉ số không thua kém Icon là bao mà lại có mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Nhược điểm duy nhất có lẽ chỉ là thể hình hơi “tí hon” hơn so với các tiền đạo cắm khác với 1m79 nặng 78kg, nhưng cũng phần nào được bù đắp lại bằng chỉ số thăng bằng 107 và sức mạnh 102 giúp cho ông trở nên lỳ lợm hơn trong các pha tranh chấp tay đôi.

Còn lại, bộ chỉ số của Cha Bum Kun toàn diện một cách đáng kinh ngạc, đủ sức để đem ra so sánh với các tiền đạo cắm “quốc dân” khác như Rô Béo, Rô gầy hoặc thậm chí là Lewy (Lewandowski). Đồng thời, sở hữu danh tiếng là Huyền thoại cùng với chỉ số ẩn “Ma tốc độ”, hứa hẹn đây sẽ là con hàng có khả năng chạy chỗ ngang ngửa với Torres, Inzaghi.“Tsun” Cha còn nổi bật với chỉ số dứt điểm lên đến 106, sút xa 102 và 2 chân 5-5. Chỉ vậy cũng đủ để thấy khả năng “nã đại bác” của huyền thoại này khủng khiếp cỡ nào. Tuy nhiên, chỉ số sút xoáy chỉ dừng lại ở mức khiêm tốn là 94.

Trải nghiệm và đánh giá in-game

FIFA Online 4 Việt Nam – [MÙA THẺ MỚI] BAGGIO, CHA BUM, GEORGE BEST CÙNG  NHỮNG NGƯỜI HÙNG BÓNG ĐÁ TUỔI THƠ KHÁC XUẤT HIỆN TRONG MÙA THẺ NOSTALGIA
Ảnh: Garena

Đầu tiên phải dành cho ông một lời khen về khả năng dứt điểm. Quả thật, những con số không biết nói dối. Với 2 chân 5-5, mình dễ dàng đưa bóng vào khung gỗ ở mọi góc sút, kể cả những góc sút chéo cực hẹp, hay đôi khi lỡ tay canh lực hơi mạnh, huyền thoại này vẫn luôn biết cách làm mình phải đau đầu nghĩ cách ăn mừng sau đó.

Tiếp đến là khả năng chạy chỗ. Về khoản này thì mình đánh giá với mức 8/10 phần so với icon và ngồi chung mâm với “người ngoài hành tinh” Rô Béo mùa LH. Tất nhiên, nếu bạn biết nháy Q và kết hợp với HLV kĩ năng thì khả năng chạy chỗ của ông cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bundesliga English on Twitter: "#OnThisDay in 1978, Bum-Kun Cha became the  first South Korean to play in the #Bundesliga ???????? 39 years later, he  remains the league's all-time leading Asian goalscorer! ⚽
Ảnh: Bundesliga English Twitter

Sau đó là khả năng phối hợp. Cha Bum Kun có khả năng chuyền chọt chỉ ở mức tạm chấp nhận được để ban bật quãng ngắn. Nhưng thật sự, mình khuyến cáo các bạn không nên xếp ông đá hộ công hay đá cánh. Vì mình không đánh giá cao khả năng sút xa và tạt bóng của ông.

Cuối cùng là về khả năng tranh chấp. Ngay từ đầu, mình không quá kỳ vọng vào thể hình của một người châu Á có thể “đánh nhau tay đôi” với các CB to cao hiện nay, nhưng Cha Boom vẫn làm mình khá bất ngờ. Tuy đôi khi vẫn dễ “vấp cỏ”, nhưng nhìn chung nếu bạn đè C hợp lý thì ông vẫn có thể so vai được với một số mẫu trung vệ kiểu Varane hay Alaba.

XEM THÊM: Review các thẻ mùa giải ngon bổ rẻ (Phần 2): Fernando Torres còn hợp meta?