Cộng đồng game FIFA đang vô cùng phẫn nộ khi một nhân viên của EA bị cáo buộc trục lợi bằng cách bán các thẻ FIFA 21 Ultimate Team trực tiếp cho người chơi. Thông thường, những thẻ cầu này chỉ có trong các gói, một dạng tương tự loot box và một số ít được giao dịch trên thị trường chuyển nhượng. 

Tuy nhiên, nhiều người có thể mua trực tiếp với giá hàng trăm USD, trường hợp đặc biệt được định giá hơn 2.000 USD (~46 triệu VNĐ). Một video được chia sẻ trên Twitter hiển thị các thẻ cầu thủ Ultimate Team được gửi trực tiếp vào đội hình người mua, tất cả đều không có chủ sở hữu trước đó.EA đã nhanh chóng phản hồi các cáo buộc và tiến hành điều tra kỹ lưỡng.

“Hành vi này là điều không thể chấp nhận được, chúng tôi dứt khoát không dung túng cho nhân viên và những gì họ đã gây ra. Chúng tôi hiểu điều này sẽ gây mất cân bằng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính cạnh tranh toàn vẹn. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho mọi người khi tình hình đã rõ ràng hơn.” 

Thị trường “chợ đen” đang dùng các đồng xu (coins) FIFA Ultimate Team để mua thẻ cầu thủ, điều này vốn đã tồn tại từ lâu. Mua thẻ cầu thủ trực tiếp và đưa chúng vào trong game có vẻ như là một thủ đoạn mới đang được phát triển ngầm. Người chơi sẽ rất khổ sở nếu phải đối mặt với đội hình full Ultimate được xây dựng bằng những khoản tiền gian lận.

XEM THÊM: Trả đũa EA, game thủ bị cấm thi đấu FIFA chuyển sang đá PES và đạt lượng view kỷ lục